??̣? ??̛̣? ??̂̉ ?? ??̣? ??̀ ??́? ??̉? ???̂́? ?????? “????? ???̂́?”

Bạo lực nổ ra tại nhà máy sản xuất iPhone Trung Quốc
Foxconn xác nhận xảy ra bạo lực tại nhà máy miền trung Trung Quốc, nơi sản xuất iPhone, sau khi xuất hiện video công nhân đụng độ với bảo vệ.

“Đối với bất cứ hành vi bạo lực nào, công ty sẽ tiếp tục liên lạc với nhân công và chính quyền để ngăn chặn những sự việc tương tự tái diễn”, tập đoàn Foxconn ra tuyên bố hôm nay.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở chính ở Đài Loan xác nhận đã xảy ra đụng độ tại nhà máy của họ ở Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, do nhân công bất bình về tiền lương và các điều kiện trong nhà máy. Tuy nhiên, Foxconn phủ nhận thông tin rằng họ đã để những nhân viên mới tuyển dụng ở cùng khu với những người dương tính nCoV tại nhà máy

 

 

Trong các video được đăng tải trên Weibo và Twitter, hàng trăm công nhân Foxconn tụ tập, một số công nhân hô lên “trả lương cho chúng tôi” hay phàn nàn về điều kiện sinh hoạt tại ký túc xá.

Tháng này xuất hiện nhiều thông tin cho thấy các công nhân tại nhà máy của Foxconn phản đối điều kiện cơ sở vật chất tồi tệ. Nhiều nhân viên nhà máy nói với truyền thông rằng xảy ra tình trạng “hỗn loạn và vô tổ chức” ở khu nhà xưởng cũng như ký túc xá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345