7 cách khắc phục ảnh không đồng bộ hóa được trên iCloud iPhone

7 cách khắc phục ảnh không đồng bộ hóa được trên iCloud iPhone

iCloud trên iPhone có khả năng tự đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả thiết bị mà bạn đang sử dụng khi được bạn cho phép và đảm bảo đường truyền kết nối Internet ổn định. Nếu bạn gặp phải vấn đề ảnh không đồng bộ hóa được trên iCloud iPhone, thì hãy cùng Thành Đạt Mobile tìm hiểu ngay dưới đây.

Đồng bộ hóa ảnh trên iCloud là tính năng tiện lợi giúp cho iPhone (dù bạn sử dụng iPhone 14 Series, iPhone 13 Series hay dòng iPhone nào) thì cũng đều có thể lưu dễ dàng bất kỳ ảnh và video của bạn lên ứng dụng lưu trữ đám mây, từ đó cho phép bạn truy cập vào Thư viện ảnh trên nhiều thiết bị khác nhau – như iPadMacBook và máy Mac. 

Điều này cũng có nghĩa rằng: mọi thay đổi mà bạn thực hiện đối với bộ sưu tập ảnh của bạn trên một thiết bị sẽ được sao chép trên tất cả các thiết bị khác của bạn. Tuy nhiên, vì sự cố nào đó có thể khiến cho các thiết bị Apple của bạn ngừng đồng bộ hóa ảnh. Vậy hãy thử áp dụng những cách được gợi ý dưới đây để khắc phục vấn đề này:

1. Kiểm tra phần Cài đặt

Bạn hãy xem lại cấu hình ảnh trên iCloud của thiết bị đang bị lỗi về đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách làm sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên thiết bị để kiểm tra xem bạn đã đăng nhập vào cùng một ID Apple mà bạn đang sử dụng để thiết lập Ảnh iCloud hay chưa?
  • Bước 2: Nếu bạn đã đăng nhập đúng ID Apple, thì bạn phải đảm bảo rằng Ảnh iCloud đã được kích hoạt trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào tên ID Apple của bạn rồi chọn iCloud > chọn Ảnh (Photos) > kiểm tra kích hoạt chức năng Đồng bộ hóa iPhone (Sync this iPhone) hay chưa?

2. Kiểm tra kết nối Internet

Vì iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web nên việc ảnh iCloud không được đồng bộ hóa thì rất có thể là do kết nối Internet của bạn không ổn định.

Do đó, bạn hãy kiểm tra xem liệu các ứng dụng khác có thể kết nối ổn định với Internet không hoặc bạn thử khởi chạy một địa chỉ trang web mới trong trình duyệt để giúp bạn kiểm tra.

Ngoài ra, bạn cũng hãy thử đặt lại bộ định tuyến hoặc khắc phục sự cố dữ liệu di động trên thiết bị của bạn để xem lỗi đồng bộ hóa dữ liệu ảnh có được khắc phục chưa. Thậm chí, bạn cũng có thể đặt lại cài đặt mạng trên iPhone (iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 13 Pro,…). 

Trường hợp, kết nối Internet ổn nhưng bạn đang sử dụng dữ liệu di động để thực hiện quá trình tải Ảnh lên iCloud thì trước tiên bạn cần bật chức năng này. Nếu không thì thư viện ảnh iCloud của bạn sẽ không được hiển thị trên iPhone.

Sau đó, bạn đi tới phần Cài đặt > chọn Ảnh (Photos) > chọn Dữ liệu di động (Mobile Data) > kích hoạt Dữ liệu di động (Mobile Data). Nếu bạn sử dụng gói dữ liệu lớn thì cũng có thể chọn bật Cập nhật không giới hạn (Unlimited Updates).

3. Kiểm tra dung lượng iCloud

Nguyên nhân khiến cho ảnh không tải được lên iCloud là do ứng dụng bị thiếu dung lượng lưu trữ. Thực tế, mỗi người dùng Apple nhận được 5 GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng đối với một số người thì dung lượng này không đủ.

Để chắc chắn rằng bạn không hết bộ nhớ iCloud, bạn cần kiểm tra mức sử dụng dung lượng hiện tại của bạn bằng cách vào Cài đặt > nhấn vào tên ID Apple của bạn > chọn iCloud. Tại đây, bạn sẽ thấy bảng phân tích dung lượng lưu trữ hiện tại của mình.

Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng iCloud miễn phí của mình, thì bạn cần giải phóng một số dung lượng lưu trữ iCloud hoặc nâng cấp lên một trong các gói dung lượng lớn hơn có trả phí của Apple.

4. Tối ưu hóa dung lượng iPhone

Theo cài đặt mặc định, tất cả ảnh và video của bạn được lưu ở định dạng gốc, có độ phân giải cao trên thiết bị của bạn và trong ứng dụng Ảnh iCloud. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tính năng Optimize Storage để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn thì đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc đồng bộ hóa dữ liệu ảnh trên iCloud bị ảnh hưởng.

Tính năng Optimize Storage cho phép iCloud Photos quản lý kích thước của thư viện ảnh trên iPhone của bạn. Đồng nghĩa với việc khi tùy chọn này được bật, ảnh và video gốc với chất lượng cao vốn có của nó sẽ được lưu trữ trong iCloud, trong khi các phiên bản nén vẫn còn trên thiết bị của bạn. Do đó, bạn có thể tải xuống các phiên bản có độ phân giải đầy đủ từ iCloud qua Wi-Fi hoặc di động bất kỳ lúc nào.

Để bật tùy chọn Optimize Storage, bạn hãy vào Cài đặt > nhấn vào tên ID Apple của bạn > truy cập iCloud > chọn Ảnh (Photos) > chọn Tối ưu hóa dung lượng của iPhone (Optimize iPhone Storage).

5. Khởi động lại iPhone

Nếu những cách trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục được lỗi đồng bộ hóa ảnh trên iCloud thì bạn hãy nghĩ đến việc khởi động lại iPhone. Cách làm này hầu như sẽ khắc phục được mọi vấn đề liên quan đến phần mềm – bao gồm luôn cả nguyên nhân ảnh hưởng đến đồng bộ hóa dữ liệu iCloud.

6. Cập nhật iPhone

Phiên bản iOS cũ có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về hiệu suất, gồm cả sự cố đồng bộ hóa ảnh lên iCloud. Do đó, bạn nên kiểm tra lại điện thoại để biết phiên bản cập nhật phần mềm và cài đặt chúng sớm nhất có thể khắc phục được các lỗi hiện tại của phần mềm.

Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt trên iPhone > chọn Cài đặt chung (General) > chọn Cập nhật phần mềm (Software Update).

7. Cắm sạc iPhone

Quá trình đồng bộ hóa ảnh lên iCloud sẽ được diễn ra suông sẻ khi thiết bị kết nối Internet ổn định và trong tình trạng đầy pin. Vì thế, ảnh iCloud không đồng bộ hóa đúng cách, bạn hãy thử tìm ổ cắm gần nhất rồi tiến hành cắm sạc iPhone, đồng thời phải đảm bảo kết nối wifi luôn ổn định.

Tóm lại, iCloud Photos (ảnh iCloud) là một tính năng tuyệt vời, hỗ trợ bạn đồng bộ hóa các bộ sưu tập hình ảnh và video trên trên các thiết bị Apple mà bạn đang sử dụng. Hy vọng với những mẹo vặt trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi đồng bộ hóa ảnh trên iCloud iPhone ra sao khi gặp phải tình trạng này nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345