7 lý do người dùng iPhone nên mua thêm một chiếc Apple Watch

7 lý do người dùng iPhone nên mua thêm một chiếc Apple Watch

Apple Watch là một món phụ kiện thông minh vô cùng đáng sắm nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone, hãy cùng tìm hiểu lí do vì sao nhé.

Apple Watch đã xuất hiện từ năm 2015 và đã làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị đeo tay. Nó được cho là chiếc smartwatch tốt nhất mà người ta có thể mua hiện nay. Không đơn giản để có thể trở thành một chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu trên thị trường một cách dễ dàng. Do đó, có nhiều lý do thuyết phục mà mọi người dùng iPhone nên cân nhắc mua Apple Watch.

1. Xem nhanh thông báo

Một trong những lợi ích chính của việc sở hữu một chiếc smartwatch là khả năng xem thông báo mà không cần phải nhìn vào điện thoại thông minh của bạn. Bạn nhận được âm báo và rung nhẹ trên cổ tay để cho bạn biết có thông báo mới.

Bạn cũng có thể tắt tiếng cảnh báo và bật chế độ rung nhẹ nếu không muốn bị làm phiền bởi tiếng ồn. Với tính năng này, Apple Watch cho phép bạn dễ dàng cập nhật những gì đang diễn ra mà không bị phân tâm. Bạn có thể nhanh chóng trả lời các thông báo mà không cần nhấc và mở khóa iPhone của mình, chẳng hạn như trả lời một cuộc gọi điện thoại hoặc trả lời nhanh một tin nhắn văn bản.

2. Nhiều tính năng về sức khỏe

Nếu có một điều mà Apple muốn bạn biết về Apple Watch, thì đó là nó có khả năng cứu mạng bạn. Đã có nhiều câu chuyện kể về việc Apple Watch đã cứu sống một ai đó như thế nào, chẳng hạn như khi đồng hồ phát hiện nhịp tim cao bất thường khi nghỉ ngơi, thuyết phục họ đi khám bác sĩ.

Nếu không có thông báo đó từ Apple Watch, những người dùng đó sẽ không biết rằng họ có tình trạng sức khỏe có thể gây tử vong nếu không được phát hiện. Ngoài tính năng theo dõi nhịp tim, các mẫu Apple Watch Series 4 trở lên, bao gồm cả Apple Watch UItra mới, có chức năng ECG tích hợp, cho phép bạn kiểm tra nhịp tim của mình để phát hiện rung tâm nhĩ.

Các mẫu Apple Watch mới hơn cũng có thể đo mức oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ và đo nhiệt độ của bạn để giúp bạn biết khi nào bạn có thể rụng trứng. Với một loạt các tính năng sức khỏe, Apple Watch cho phép bạn theo dõi sức khỏe của mình trong khi vẫn là tất cả những gì một chiếc đồng hồ thông minh cung cấp.

3. An toàn cá nhân

Apple Watch cung cấp cho người dùng một số tính năng cứu sinh quan trọng có thể hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp bất ngờ. Vào năm 2022, Apple đã giới thiệu tính năng Phát hiện va chạm, nghĩa là đồng hồ có thể phát hiện xem người dùng có bị va chạm ô tô hay không.

Nó sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu bạn không trả lời lời nhắc trên màn hình trong một khoảng thời gian nhất định. Apple Watch có thể phát hiện xem bạn có bị va chạm ô tô hay không nhờ gia tốc kế lực g cao và con quay hồi chuyển mới trong các mẫu Series 8, Watch SE 2022 và Watch Ultra

Tính năng khác mà Apple Watch cung cấp là Phát hiện té ngã. Tính năng này hoạt động tương tự như Crash Detection. Apple Watch có thể phát hiện xem bạn có bị ngã mạnh không và sẽ hỏi xem bạn có ổn không. Nếu bạn không phản hồi sau một phút, Apple Watch sẽ liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp để nhờ bạn trợ giúp. Hai tính năng này chỉ là một số tính năng của Apple Watch có thể cứu mạng bạn.

4. Thiết bị tập thể dục tuyệt vời

Theo dõi tập thể dục là một lĩnh vực mà Apple Watch không thiếu. Kể từ thế hệ đầu tiên, Apple Watch đã tập trung vào việc trở thành một thiết bị để tập thể dục và thể thao.

Ứng dụng Bài tập trên Apple Watch cho phép bạn chọn từ nhiều bài tập để theo dõi các chỉ số khác nhau như thời gian, hoạt động và tổng lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim,… trong khi tập luyện, tùy thuộc vào chỉ số bạn chọn. Bạn thậm chí có thể thiết lập các bài tập tùy chỉnh trong watchOS 9.

Một cách khác để duy trì hoạt động với Apple Watch là đóng các vòng hoạt động của bạn. Chúng đã trở nên phổ biến đối với người dùng Apple Watch. Các vòng hoạt động là các mục tiêu hàng ngày giúp bạn duy trì hoạt động suốt cả ngày và có thể là một công cụ tuyệt vời để nhắc bạn tập thể dục hoặc thậm chí thỉnh thoảng đứng dậy. Bạn thậm chí có thể thu thập giải thưởng khi hoàn thành các vòng của mình và thách đấu bạn bè trong một cuộc thi giao hữu.

Apple thậm chí còn hợp tác với Nike để cung cấp dây đeo Nike Apple Watch được thiết kế cho người chạy bộ. Vì vậy, nếu bạn có lối sống năng động, bạn sẽ thích sử dụng Apple Watch.

5. Nghe nhạc ngay từ cổ tay của bạn

Apple Watch có ứng dụng  m nhạc chuyên dụng. Khi đồng hồ của bạn kết nối với iPhone, nó có thể đóng vai trò là bộ điều khiển cho nhạc đang phát trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển nhạc sang đồng hồ để phát các bài hát một cách độc lập. Apple Watch cho phép bạn kết nối một cặp AirPods qua Bluetooth, nghĩa là bạn có thể dễ dàng nghe nhạc trực tiếp từ đồng hồ không dây.

Có thể làm điều này là tuyệt vời cho các tình huống mà bạn có thể đang làm việc hoặc tham gia vào một hoạt động mà việc mang theo iPhone của bạn có thể là một gánh nặng. Apple Watch với AirPods là sự kết hợp tuyệt vời để nghe nhạc khi đang di chuyển.

6. Không cần phải mang theo iPhone mọi lúc

Apple bắt đầu cung cấp các biến thể di động cho đồng hồ thông minh của mình vào năm 2017 với Apple Watch Series 3. Nhờ khả năng LTE, bạn có thể bỏ điện thoại của mình trong khi vẫn có thể nhận cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản, truyền phát nhạc từ Apple Music,… Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và bắt đầu thiết lập nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Việc này sẽ thêm Apple Watch vào gói nhà cung cấp dịch vụ của bạn nếu bạn ở Hoa Kỳ. Bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ, nhưng bạn có thể tìm thấy gói dữ liệu Apple Watch rẻ nhất có thể, vì vậy bạn không phải chi tiêu quá mức hàng tháng cho kết nối. Mặc dù được thiết kế để hoạt động với iPhone, nhưng Apple Watch có thể hoạt động độc lập và với thời lượng pin tuyệt vời trong Apple Watch Ultra, nó có thể là một thiết bị rất linh hoạt trên cổ tay của bạn.

7. Apple Watch có giá phải chăng

Một rào cản phổ biến đối với việc sử dụng đồng hồ thông minh là giá cả, chủ yếu là do điện thoại thông minh có thể làm nhiều việc giống nhau trên bề mặt. Tuy nhiên, Apple Watch cung cấp các tính năng và trải nghiệm mà chỉ một chiếc smartwatch mới có thể mang lại.

Dòng sản phẩm Apple Watch 2022 bao gồm ba phiên bản: Apple Watch Series 8, SE 2 và Ultra. Mặc dù Apple Watch SE 2022 có thể không thú vị nhất trong ba loại, nhưng nó là sản phẩm có mức giá hấp dẫn nhất, chỉ 249 đô la. Bạn thậm chí có thể nhận được biến thể di động chỉ với $299. Ngay cả ở mức giá thấp đó, nó mang lại hầu hết các tính năng mà người dùng Apple Watch yêu thích. Bạn không cần phải chi nhiều tiền để thêm Apple Watch vào hệ sinh thái của mình.

Apple Watch là thiết bị đồng hành tốt nhất cho người dùng iPhone

Với tất cả những lý do thuyết phục này, thật khó để tranh luận rằng người dùng iPhone không thể hưởng lợi từ việc sở hữu Apple Watch. Với một loạt các tính năng có giá trị và có khả năng cứu sống, đây là một sản phẩm khó có thể bỏ qua. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc Apple Watch, thì một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Series 8. Nhưng nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn không thể bỏ qua Apple Watch SE 2022.

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345