Apple bắt đầu tự sản xuất màn hình cho Apple Watch và iPhone

Theo Bloomberg, Apple đang đẩy nhanh việc bắt đầu tự sản xuất màn hình cho iPhone và Apple Watch để giảm phụ thuộc vào các đối tác gia công.

Hiện tại, Apple vẫn phải phụ thuộc vào các đối tác như Samsung và LG để cung cấp màn hình iPhone, iPad và Apple Watch. Vì thế, “nhà táo” đang triển khai kế hoạch bắt đầu sử dụng màn hình do chính mình sản xuất cho các thiết bị di động. Có thể nói, đây là nỗ lực của Apple nhằm đẩy nhanh quá trình “ngừng phụ thuộc” vào các đối tác toàn cầu.

Ngoài Samsung và LG, Apple còn có nguồn cung màn hình từ các công ty khác như Japan Display, BOE Technology và Sharp.

Báo cáo còn cho rằng quá trình chuyển đổi này sẽ bắt đầu với mẫu Apple Watch cao cấp nhất vào cuối năm 2024. Theo đó, Apple Watch cũng sẽ chuyển từ màn hình OLED sang màn hình micro-LED. Sau đó Apple sẽ mang loại màn hình này lên các mẫu iPhone thế hệ kế tiếp.

Một số người đã được chiêm ngưỡng các màn hình này cho biết: “So với màn hình trên dòng Apple Watch hiện tại, thế hệ màn hình tiếp theo sẽ có màu sắc sáng hơn, rực rỡ hơn và khả năng nhìn rõ hơn ở một góc”. Vì dự án này vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện nên họ đã yêu cầu được giấu tên. Dự án này được phát triển bởi một nhóm công nghệ màn hình của Apple – được dẫn đầu bởi Wei Chen. Nhóm này thuộc bộ phận Công nghệ phần cứng của John Srouji.

Theo Bloomberg, Apple đã nỗ lực để chuyển sang sử dụng màn hình micro-LED vào năm 2018, với mục tiêu là trang bị nó trên các thiết bị được cho ra mắt năm 2020. Tuy nhiên, dự án “bị đình trệ do chi phí cao và những thách thức kỹ thuật”. Do đó, họ có thể dời mục tiêu này vào năm 2024 và sản phẩm sẽ được cho ra mắt công chúng vào năm 2025.

Mặc dù Apple đã tự mình thiết kế ra những chiếc màn hình thế hệ tiếp theo, cũng như quy trình sản xuất chúng nhưng họ vẫn sẽ cần thuê một nhà cung cấp thứ 3 để xử lý việc sản xuất hàng loạt. Động thái này diễn ra khi Apple cũng đang có kế hoạch loại bỏ các đối tác khác như Qualcomm và Broadcom cho modem di động, chip Bluetooth và chip Wi-Fi. Tất nhiên, công ty cũng đã chuyển từ bộ xử lý Intel sang bộ xử lý Apple Silicon của riêng mình cho Mac bắt đầu từ năm 2020.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345