Apple chi 1 tỷ đô la để làm phim chiếu rạp

Apple đang hợp tác với nhiều hãng phim để sản xuất phim chiếu rạp, gã khổng lồ công nghệ sẵn sàng chi 1 tỷ đô la mỗi năm cho kế hoạch tham vọng này.

Thông thường, các bộ phim gốc của Apple đã nhận được các suất chiếu nhỏ tại rạp hoặc chiếu độc quyền trên Apple TV+. Vì vậy, khoản đầu tư tiềm năng này sẽ là một sự gia tăng đáng chú ý, báo hiệu sự thay đổi lớn trong chiến lược của hãng. Cụ thế, Apple muốn đưa phim của mình ra mắt và công chiếu rộng rãi hơn trên các rạp phim toàn cầu.

Theo Bloomberg, một số phim có thể phát hành bao gồm: Killers of the Flower Moon của Martin Scorsese, với sự tham gia của Leonardo DiCaprio; “Napoleon” của Ridley Scott và phim kinh dị gián điệp “Argylle”.

Từ vài năm trước, Apple đã chi trả 200 triệu đô la cho quyền sản xuất từ hãng phim lớn ​​Paramount. Vì vậy, Paramount sẽ phân phối “Killers of the Flower Moon” tới các rạp chiếu phim trên toàn thế giới trong vài tháng, trước khi nó được công chiếu độc quyền trên Apple TV+. Điều này cho thấy, các khoản đầu tư tiềm năng có thể sẽ mang lại cho Apple TV+ nhiều người đăng ký hơn, với các bản chiếu rạp giúp quảng cáo cả tựa phim và dịch vụ phát trực tuyến.

Ngoài ra, khoản chi 1 tỷ mỗi năm cho kế hoạch tấn công màn ảnh rộng hứa hẹn mang lại lợi nhuận khủng hơn từ doanh thu phòng vé. Theo Geetha Ranganathan của Bloomberg, Universal cũng làm cách tương tự và thu về 1,6 tỷ USD. Vì vậy, đây được cho là nước đi “bỏ con tép bắt con tôm” thông minh của Apple.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345