Apple đã bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế mạng không dây trên iPhone

Theo thông tin mới nhất, Apple được cho là bị cáo buộc về một vụ kiện iPhone và các sản phẩm hỗ trợ di động khác vi phạm một số bằng sáng chế về giao tiếp không dây.

Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Quận phía Tây của Texas vào thứ Tư và cáo buộc rằng Apple cố ý vi phạm năm phần tài sản trí tuệ thuộc sở hữu của Neo Wireless, LLC có trụ sở tại Delaware.

Các bằng sáng chế đó tập trung vào một số hệ thống cơ bản liên quan đến mạng không dây, băng tần và các công nghệ di động khác. Được đệ trình lần đầu tiên từ năm 2004 đến 2005 bởi nhà phát minh Xiaodong Li và những người đồng sáng chế khác, chúng bao gồm các phần công nghệ liên quan đến tiêu chuẩn LTE được hoàn thiện trong Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 – một nhóm các tổ chức tiêu chuẩn phát triển các giao thức viễn thông.

Apple đã kiện vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế mạng không dây

Cụ thể hơn, vụ kiện có vẻ liên quan đến quá trình iPhone thiết lập sử dụng nhiều mạng di động, bao gồm LTE và 5G. Đơn kiện có đề cập đến thông tin như sau: “Để sử dụng mạng LTE hoặc 4G và NR hoặc 5G, iPhone được sản xuất để tuân thủ các tiêu chuẩn không dây, chẳng hạn như tiêu chuẩn 3GPP, đảm bảo khả năng tương thích của các thiết bị không dây và mạng không dây.”

Mặc dù không được đặt tên cụ thể, các thiết bị hỗ trợ di động khác của Apple – như Apple Watch và iPad – có lẽ đã được đưa vào đơn kiện về vi phạm.

Đơn kiện cho rằng iPhone và các thiết bị di động của Apple vi phạm một phần bằng sáng chế số 8.467.366 của Bằng sáng chế Hoa Kỳ liên quan đến các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn 3GPP LTE. Các tuyên bố vi phạm khác cũng theo một mô hình tương tự.

Năm bằng sáng chế có tên trong vụ kiện được liệt kê dưới đây.

  • Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 8,467,366 (“Các phương pháp và thiết bị để truy cập ngẫu nhiên trong hệ thống liên lạc đa sóng mang.”
  • Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 9.363,06 (“Phương pháp và thiết bị để sử dụng linh hoạt dải tần.”)
  • Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 10.833.908 (“Tín hiệu dò kênh cho hệ thống truyền thông băng thông rộng.”)
  • Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 10.075.941 (“Phương pháp và Thiết bị cho Truyền thông Đa sóng mang với Truyền và Phản hồi Thích ứng.”)
  • Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 10.447.450 (“Phương pháp và Hệ thống liên lạc gói đa sóng mang với chi phí giảm.”)

Đơn khiếu nại, yêu cầu xét xử bồi thẩm đoàn, yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại, chi phí và các chi phí khác liên quan đến việc bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế; một phán quyết yêu cầu công ty trả tiền bản quyền liên tục; và hoàn trả phí luật sư.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345