Apple đứng đầu danh sách công ty được yêu thích nhất

Đây là lần thứ 16 liên tiếp Apple đứng đầu trong danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất trên thế giới theo bình chọn của tạp chí Fortune.

Qua đó, Fortune cho biết: “Đây là năm thứ 16 liên tiếp, Apple đứng đầu trong bảng xếp hạng danh tiếng doanh nghiệp hàng năm của chúng tôi.” Những gã khổng lồ công nghệ khác lọt vào top 10 bao gồm Amazon, Microsoft và Alphabet/Google.

Trong 25 năm, Fortune đã đưa ra nhiều bảng xếp hạng các doanh nghiệp trên thế giới. Theo đó, liên tục trong 16 năm, Apple đều đứng ở vị trí số 1. Lần đầu tiên là 2008, sau 1 năm khi chiếc iPhone 2G ra mắt (sản phẩm đầu tay của Apple, ra mắt 2007). Họ liên tiếp giữ vững vị trí này với các sản phẩm chất lượng về sau như iPad, Mac, Apple Watch,… Hiện tại, trị giá của Apple đang lên tới 2,35 nghìn tỷ đô la.

2 vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng của Fortune là Amazon và Microsoft, trong khi công ty mẹ của Google là Alphabet đứng ở vị trí thứ 9. Đáng chú ý là Meta/Facebook không có mặt ở đầu danh sách, kể cả Netflix cũng vậy. Các công ty phi công nghệ trong danh sách này bao gồm: Berkshire Hathaway, JPMorgan Chase, Walt Disney, Costco Wholesale, Pfizer và American Express

Contact Me on Zalo
0937.90.2345