Cách khắc phục độ trễ khi tắt màn hình iPhone cực đơn giản

Ngay cả khi bạn sở hữu iPhone mới nhất, bạn vẫn có thể gặp phải sự cố iPhone mất nhiều thời gian hơn để tắt do một số phím tắt nhất định trong iOS. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thoát khỏi sự chậm trễ này.

iPhone của bạn tắt màn hình chậm khi nhấn nút bên?

Khóa màn hình bị trễ là sự cố phổ biến trên iPhone có Face ID. Nó gây ra độ trễ đáng chú ý giữa việc nhấn nút bên và iPhone của bạn chuyển sang chế độ ngủ, điều này khiến bạn phải đợi thêm một giây để màn hình chuyển sang màu đen.

Đáng ngạc nhiên là nhiều người dùng iPhone không biết về nó và một số không muốn tìm kiếm giải pháp. Tuy nhiên, nếu điều này làm phiền bạn, đây là hướng dẫn giải thích nguyên nhân gây ra sự chậm trễ này và các bước để loại bỏ nó.

Tại sao màn hình iPhone của bạn mất một lúc để tắt?

Lý tưởng nhất là khi bạn nhấn nút bên trên iPhone, nó sẽ chuyển sang chế độ ngủ ngay lập tức, tức là màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Tuy nhiên, nếu màn hình iPhone của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường để tắt, có thể đang có một số tính năng trên iPhone của bạn đã giữ cho màn hình luôn hoạt động. Wallet, Truy cập được hướng dẫn và Phím tắt trợ năng là ba tính năng của iPhone có thể gây ra sự cố này.

Truy cập có hướng dẫn (Guided Access) là một tính năng của iOS cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào iPhone của mình đối với một ứng dụng hoặc tác vụ. Trong khi đó, Phím tắt trợ năng sẽ cho phép bạn truy cập vào các tính năng trợ năng khác nhau trên iPhone của mình. Còn Wallet là ví kỹ thuật số của Apple cho phép bạn lưu trữ tất cả thẻ khách hàng thân thiết, thẻ lên máy bay, vé sự kiện, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (dành cho thanh toán Apple Pay) để bạn có thể mang theo chúng một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Một số người dùng còn không biết rằng Apple sẽ cho phép bạn chỉ định phím tắt nút bên cho Wallet & Apple Pay, Truy cập có hướng dẫn và Phím tắt trợ năng trên iPhone có Face ID tương ứng với hành động nhấp đúp hoặc nhấp ba lần để hỗ trợ họ truy cập nhanh. Như vậy, nếu bạn đã bật một trong hai tính năng trên iPhone của mình và nhấn nút bên một lần, iPhone của bạn sẽ đợi đầu vào nhấp đúp hoặc nhấp ba lần để kích hoạt tính năng đó, đó là nguyên nhân gây ra độ trễ khi tắt màn hình.

Mặc dù độ trễ này không gây bất lợi cho hiệu suất của iPhone, nhưng nó có thể khiến trải nghiệm trở nên chậm chạp, vì nó yêu cầu bạn phải đợi khoảng một giây sau khi nhấn nút bên chỉ để đảm bảo rằng màn hình đã tắt giúp không vô tình chạm vào màn hình khi bạn bỏ iPhone vào túi.

Cách để tắt màn hình iPhone của bạn nhanh hơn

Vì dự đoán nhấp đúp hoặc nhấp ba lần là nguyên nhân ngăn màn hình iPhone của bạn chuyển sang chế độ ngủ ngay lập tức, nên việc vô hiệu hóa các trình kích hoạt Wallet & Apple Pay, Truy cập được hướng dẫn và Phím tắt trợ năng là một cách chắc chắn để giảm bớt tình trạng trễ khi khoá màn hình này.

Vô hiệu hóa Wallet & Trình kích hoạt phím tắt Apple Pay

Apple Pay hiện chỉ khả dụng ở một số quốc gia, nhưng nếu bạn sống ở một quốc gia được hỗ trợ và bạn đã đặt để khởi chạy dịch vụ này bằng cách nhấp đúp vào nút bên, thì bạn có thể tắt dịch vụ này bằng các bước sau:

1. Đi tới Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.

2. Cuộn xuống và chọn Wallet & Apple Pay.

3. Tắt tùy chọn Nhấn đúp vào nút bên (Double-Click Side Button).

Vô hiệu kích hoạt Phím tắt trợ năng và Truy cập có hướng dẫn

Nếu bạn đã bật Truy cập có hướng dẫn hoặc Lối tắt trợ năng trên iPhone của mình, hãy làm theo các bước sau để tắt và loại bỏ độ trễ khi khoá màn hình:

1. Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.

2. Cuộn xuống trang và chọn Trợ năng (Accessibility).

3. Cuộn xuống phần Chung (General) ở dưới cùng, chạm vào Truy cập có hướng dẫn (Guided Access) nếu nó đang bật, sau đó sử dụng nút chuyển đổi để tắt nó.

4. Lúc này, hãy quay lại menu Cài đặt trợ năng, chạm vào Phím tắt trợ năng (Accessibility Shortcut) nếu bật và bỏ chọn các tính năng trợ năng mà bạn đã chỉ định.

Bạn sẽ không phải đợi màn hình iPhone của bạn tắt lần nữa

Khi bạn đã tắt các phím tắt nút bên này trên iPhone của mình, bạn sẽ không cần đợi màn hình iPhone tắt nữa. Chỉ cần nhấn nút bên một lần và iPhone của bạn sẽ ở chế độ ngủ ngay lập tức.

Về sau, nếu bạn cần sử dụng lại Apple Pay, Truy cập được hướng dẫn hoặc bất kỳ Phím tắt trợ năng nào, bạn có thể bật lại từ Cài đặt. Đương nhiên, bạn sẽ phải hy sinh khóa màn hình nhanh để hưởng lợi từ nó, nhưng nó có thể đáng giá nếu bạn cần sự tiện lợi đó.

Khắc phục độ trễ khi khoá màn hình sẽ giúp bạn khóa màn hình nhanh hơn trên iPhone của mình. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn dường như vẫn hoạt động chậm, đó có thể là do nhiều yếu tố khác.

Nếu điện thoại của bạn cũng gặp sự cố trên, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục nhé. Chúc bạn thành công.

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345