Cách khắc phục iPhone bị nóng máy khi sạc pin

iPhone bị nóng khi sạc pin là vấn đề mà nhiều người dùng thường xuyên gặp phải, vậy đâu là nguyên do và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Nhiệt độ điện thoại iPhone khi sạc thường không vượt quá 45 độ C. Tuy nhiên, điện thoại sẽ nóng dần trong suốt quá trình sử dụng, nhất là khi thiết bị hoạt động liên tục. Điều này có thể gây ra cháy nổ thiết bị khi nhiệt độ tăng quá cao.

Dẫu thế, người dùng hoàn toàn có thể giảm nhiệt độ iPhone để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, các linh kiện khác của máy và an toàn cho người người dùng. Thành Đạt Mobile sẽ mách bạn một số cách bảo vệ an toàn cho thiết bị như sau:

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc pin

Tháo ốp lưng điện thoại

Ốp lưng điện thoại là một phụ kiện dùng để bảo vệ máy tránh va đập bên ngoài. Tuy nhiên, một số ốp lưng không chính hãng sẽ khiến thiết bị nóng lên khi sạc, bởi nó không có chế độ tản nhiệt hiệu quả. Vì thế, hãy tìm cho mình các sản phẩm ốp được kiểm chứng bởi chính người sử dụng hoặc tìm đến các thương hiệu phân phối ốp lưng cao cấp.

Kiểm tra bộ sạc pin

Cốc và cáp sạc là một “cặp đôi” không thể tách rời, giúp bạn sạc pin một cách hiệu quả. Thông thường, Apple sẽ khuyên bạn nên lựa chọn một bộ sạc hoàn chỉnh, chính hãng, với công nghệ chống cháy nổ hay đoản mạch để bảo vệ máy.

Tuy nhiên, người dùng thường chọn các sản phẩm giá rẻ tràn lan trên thị trường. Những sản phẩm này thường không đảm bảo cả về chất liệu, an toàn cháy nổ hay năng lượng truyền vào máy. Yếu tố này khiến thiết bị của bạn nóng lên rất nhanh và khó kiểm soát.

Tránh ánh nắng khi sạc

Nếu điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cao (ánh nắng mặt trời những nơi có nhiệt độ nóng) trong thời gian dài sẽ làm thiết bị nóng lên trong khi sạc. Vì thế, bạn nên chọn môi trường thoáng, mát để bảo vệ thiết bị.

Dừng hoạt động khi sạc

Đừng ép buộc điện thoại hoạt động để chơi game hay lướt web trong lúc sạc vì nó sẽ làm máy tỏa nhiệt ra gấp đôi. Đây chính là thói quen nguy hiểm, không những làm nóng máy, mà có thể gây chai pin và cháy nổ.

Tắt các kết nối, ứng dụng không cần thiết

Bạn nên ngắt kết nối như 3G/4G, Wifi, chia sẻ vị trí, Bluetooth,… Đồng thời, xóa hết các ứng dụng đang chạy ngầm và chuyển điện thoại về chế độ máy bay khi sạc pin. Việc này sẽ giúp điện thoại tiết kiệm năng lượng và không bị nóng lên khi sạc.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345