Cách khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn để đảm bảo quyền riêng tư

Cách khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn để đảm bảo quyền riêng tư

Bạn có thể thêm một lớp bảo mật bổ sung cho ứng dụng Ảnh với sự trợ giúp của tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ứng dụng Ảnh là nơi chúng ta lưu trữ ảnh selfie, wefie và những khoảnh khắc được ghi lại khác trong cuộc sống. Vì những hình ảnh này có thể đại diện cho điều gì đó mang tính cá nhân của bạn, nên việc bạn muốn đảm bảo quyền riêng tư của mình bằng cách khóa thư viện trong iPhone là điều đương nhiên.

Mặc dù hiện tại không có trình khóa ảnh tích hợp cho iPhone, nhưng may mắn là có một giải pháp thay thế. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét cách khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn bằng Thời gian sử dụng (Screen Time).

Cách khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn

Mục đích mặc định của việc sử dụng Thời gian sử dụng là để kiểm soát lượng thời gian bạn sử dụng iPhone. Nó sẽ khóa bạn khỏi một ứng dụng và cung cấp lời nhắc khi hết thời gian cho ứng dụng đó.

Do đó, tính năng khóa này có thể được sử dụng làm tính năng bảo mật để khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn. Đây là cách:

1. Đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật Thời gian sử dụng (Settings > Screen Time > Turn On Screen Time).

2. Trong cửa sổ bật lên, chạm vào Bật Thời gian sử dụng > Đây là iPhone của tôi (Turn On Screen Time > This is My iPhone).

3. Tiếp theo, hãy tạo mật khẩu bằng cách chạm vào Sử dụng mật mã thời gian sử dụng (Use Screen Time Passcode). Nhập mật khẩu bốn chữ số ưa thích của bạn.

4. Nhấn vào Giới hạn ứng dụng > Thêm giới hạn (App Limits > Add Limit). Nhập mật khẩu Thời gian sử dụng của bạn.

5. Nhấn vào mũi tên thả xuống của danh mục Sáng tạo (Creativity). Chọn ứng dụng Ảnh và chạm vào Tiếp theo (Next).

6. Cuộn bộ đếm thời gian để đặt 1 phút (1 min). Bật Chặn ở cuối giới hạn (Block at End of Limit) rồi nhấn vào Thêm (Add).

Và thế là xong, ứng dụng Ảnh hiện sẽ bị khóa bằng mật khẩu sau mỗi một phút sử dụng. Khi quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy biểu tượng Ảnh chuyển sang màu xám và đồng hồ cát xuất hiện bên cạnh tên ứng dụng.

Để mở khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào ứng dụng. Sau đó, chọn Yêu cầu thêm thời gian > Nhập mật mã thời gian sử dụng (Ask For More Time > Enter Screen Time Passcode). Để tăng cường bảo mật, bạn cũng có thể ẩn các ảnh cụ thể trên iPhone của mình.

Trong tương lai, nếu bạn không muốn khóa ứng dụng Ảnh nữa, chỉ cần tắt Thời gian sử dụng trên iPhone của bạn.

Khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone để có thêm quyền riêng tư

Bạn có thể bắt gặp các trình khóa ảnh của bên thứ ba cho iPhone của mình, nhưng nếu bạn lo lắng về các vấn đề riêng tư, thì tốt nhất bạn nên sử dụng một phương pháp tích hợp sẵn để khóa ứng dụng Ảnh trên iPhone của mình.

Bằng cách sử dụng mật khẩu Thời gian sử dụng đơn giản, bạn có thể khóa toàn bộ thư viện trong iPhone và giữ an toàn cho ảnh cá nhân của mình. Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345