Cách kiểm tra AirPods chính hãng, phân biệt hàng thật và hàng Fake cực dễ

AirPods – một trong những phụ kiện được ưa chuộng và cũng bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Làm thế nào để kiểm tra AirPods chính hãng và phân biệt được thật/giả và không bị “lừa” khi mua? Xem ngay các cách phân biệt cực hữu ích sau đây!

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại AirPods giả, nhái với nhiều mức giá khác nhau: từ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Giá thành tuỳ thuộc vào chất lượng cũng như độ tỉ mỉ, tinh tế của bản nhái so với hàng thật. Các AirPod superfake với độ tỉ mỉ và chi tiết hơn có thể gây khó khăn cho người mua, tuy nhiên, chúng ta đều có thể kiểm tra AirPods chính hãng và phân biệt bằng mắt thường nhờ vào các cách được liệt kê bên dưới.

1. Kiểm tra bao bì, vỏ hộp

Bạn thường có thể phát hiện AirPods giả trước khi mở bao bì. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên kiểm tra trước để có cơ hội hoàn tiền cao nhất vì bạn chưa mở hộp.

Apple thỉnh thoảng thay đổi thiết kế bao bì cho các sản phẩm của mình. Vì vậy, bao bì AirPods bạn đang kiểm tra có thể trông khác với ảnh trên mạng. Tuy nhiên, vỏ hộp AirPods chính hãng sẽ không bao giờ có lỗi chính tả, vết mực được in màu xám, đều và rõ nét. Hãy đọc kỹ các văn bản và kiểm tra hình ảnh trên hộp AirPods để tìm lỗi. Bất kỳ lỗi chính tả, dấu cách kép hoặc hình ảnh chất lượng thấp đều là minh chứng cho sự giả mạo.

Tiếp theo, bạn hãy mở hộp và tìm lỗi chính tả hoặc lỗi tương tự trong các tài liệu đi kèm. Bởi vì không loại trừ khả năng chiếc vỏ hộp thật thì AirPods bên trong vẫn có thể là giả.

AirPods thật sẽ đi kèm với tất cả các phụ kiện được liệt kê trên trang web của Apple > Thông số kỹ thuật. Đó có thể là cáp Lightning hoặc khuyên tai silicon dự phòng cho AirPods Pro.

2. Kiểm tra ngoại hình

Nếu bạn mua AirPods đã qua sử dụng, thường chúng không đi kèm với bất kỳ bao bì nào để bạn kiểm tra. Nhưng bạn vẫn có thể phát hiện ra hàng giả bằng cách tự kiểm tra.

Truy cập trang web của Apple và so sánh các hình ảnh động AirPod 360 độ với AirPods bạn muốn mua. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào, như lỗ thông hơi bổ sung hoặc lỗ sai lệch, thì bạn đang cầm một bộ hàng giả. Cho dù bạn đang mua AirPods 1AirPods 2 hoặc AirPods Pro, bạn có thể ngay lập tức phát hiện ra hàng giả nếu nó có bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng hay có nút hoặc đèn trạng thái trên tai nghe.

Một mẹo hay khác để phát hiện AirPods giả so với thật là nhìn vào phần dưới của thân tai nghe. AirPods thật có bộ khuếch tán hình bầu dục, trong khi hầu hết các bản fake làm cho nó tròn. Tương tự, AirPods Pro thực sự hoàn toàn không có bộ khuếch tán, nhưng rất nhiều model giả vẫn đặt nó ở đó.

AirPods giả thường đi kèm với hộp sạc quá khổ, còn hộp sạc real được đóng từ tính với khớp hoàn hảo, mặt sau của nắp có bản lề kim loại trong khi phần còn lại của vỏ là nhựa trắng.

Bạn sẽ thấy nút Cài đặt ở mặt sau và đèn trạng thái duy nhất ở mặt trước (hoặc dưới nắp cho hộp sạc ban đầu). Hãy nhìn vào phần dưới của vỏ và đảm bảo rằng nó sử dụng cổng Lightning để sạc. Nếu có thể, hãy cắm nó vào để kiểm tra đèn trạng thái chuyển sang màu xanh lá cây trong khi sạc.

Hầu hết các AirPods giả sử dụng vật liệu rẻ hơn so với những chiếc chính thức của Apple, nên chúng thường nặng hơn hàng thật. Nếu có thể, hãy sử dụng một bộ cân để cân cả AirPods và vỏ sạc. So sánh kết quả với trọng số được liệt kê trên trang Thông số kỹ thuật của Apple cho các AirPods đó để kiểm tra AirPods chính hãng.

3. Kiểm tra khả năng kết nối

AirPods thật sử dụng chip W1 hoặc H1 độc quyền của Apple để kết nối với iPhone của bạn mà không cần phải đi vào cài đặt Bluetooth. Mặc dù một số AirPods giả sao chép điều này, nhưng chúng vẫn không có được kết nối Bluetooth chính xác. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa tai nghe trở lại vỏ. Sau đó, mở nó bên cạnh thiết bị của bạn. Một hình ảnh động kết nối sẽ xuất hiện trên iPhone.

Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth. Nhấn vào nút i bên cạnh AirPods của bạn, tai nghe thật sẽ cung cấp các tùy chọn để đổi tên, thay đổi điều khiển và bật hoặc tắt Tự động phát hiện tai. Hầu hết các AirPod nhái chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn Ngắt kết nối hoặc Quên thiết bị này.

4. Kiểm tra các tính năng

Một trong những lý do khiến AirPods thật có giá cao là vì chúng đi kèm với các tính năng đắt giá. Hãy test thử một vài tính năng bằng cách chạm hai lần vào thân tai nghe trong khi nghe nhạc, để kiểm tra các hành động sau:

 • Kích hoạt Siri
 • Tạm dừng/Phát nhạc
 • Chuyển sang bài hát tiếp theo
 • Quay trở lại bài hát trước

Nếu Tự động phát hiện tai được bật, bạn cũng có thể tạm dừng nhạc bằng cách lấy một AirPod ra khỏi tai. Với AirPods 2, bạn cũng có thể sử dụng ngay Hey Siri khi bật nó từ Cài đặt > Siri & Tìm kiếm trên iPhone của bạn.

Đối với AirPods Pro, bạn nhấn cảm biến lực trên thân tai nghe để kiểm tra một loạt các hành động khác nhau:

 • Nhấn một lần để tạm dừng/phát nhạc
 • Nhấn hai lần để chuyển sang bài hát tiếp theo
 • Nhấn ba lần để quay lại bản nhạc trước
 • Bấm và giữ để chuyển giữa chế độ Khử tiếng ồn chủ động hoặc Chế độ trong suốt.

AirPods Pro cũng hoạt động ngay Hey Siri với cách kiểm tra tương tự.

5. Kiểm tra số serial trên trang web của Apple

Apple sử dụng số serial để xác định từng bộ AirPod và vỏ sạc mà chúng đi kèm. Tìm số serial cho AirPods của bạn và nhập số này trên trang https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra AirPods chính hãng. Các vị trí mà bạn có thể tìm thấy số serial như:

 • In trên nhãn dán bên ngoài hộp
 • In bên trong nắp hộp sạc
 • Trên trang Giới thiệu từ cài đặt iPhone của bạn

AirPods giả hoàn toàn có thể in các số serial bị đánh cắp trên hộp hoặc bên trong vỏ sạc. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể thấy vỏ sạc là chính hãng nhưng AirPods bên trong là giả.

Vì vậy, cách đáng tin cậy duy nhất là lấy số serial từ trang Giới thiệu trên iPhone: Kết nối AirPods với iPhone, sau đó truy cập Cài đặt > Chung > Giới thiệu. Bạn sẽ thấy AirPods hiện ở cuối trang, chạm vào chúng để hiển thị số serial.

Trước khi quyết định mua bất kì chiếc AirPods nào, hãy kiểm tra với các bước như trên để chắc chắn mình lựa chọn được hàng thật. Bên cạnh đó, việc chọn mua AirPods tại các cửa hàng di động có uy tín, thương hiệu lâu năm như Minh Tuấn mobile sẽ đảm bảo hàng chính hãng và nguyên seal 100%.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345