Cách ngăn trẻ em sử dụng iPhone quá nhiều, phụ huynh nên cài đặt ngay

Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone cho phép bạn có thể quản lý thời gian sử dụng thiết bị trên mỗi ứng dụng trong giới hạn được thiết lập.

Nếu bạn đang tìm cách ngăn cản trẻ em hay bản thân trước “cám dỗ” từ chiếc điện thoại thì bạn đừng nên bỏ qua tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone khá thú vị này. Tính năng này có thể giúp bạn ghi lại lượng thời gian sử dụng ứng dụng trong một ngày, đặt giới hạn sử dụng hay hạn chế những nội dung không phù hợp… Cùng Thành Đạt Mobile tìm hiểu nhé!

Để thiết lập thời gian sử dụng trên thiết bị bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chọn Thời gian sử dụng. Ở đây, bạn có thể thiết lập theo nhiều hình thức khác nhau.

Giờ nghỉ

Khi kích hoạt tính năng này, tất cả ứng dụng trên điện thoại sẽ bị “đóng băng” và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào nữa. Bạn có thể chọn Bật giờ nghỉ cho đến ngày mai hoặc tuỳ chỉnh giờ tự động ở mục Theo lịch trình.

Giới hạn ứng dụng

Bạn có thể đặt giới hạn cho các danh mục ứng dụng như Trò chơi, giải trí, xã hội,… Tính năng này khi bật sẽ cho phép bạn sử dụng đủ thời gian, sau đó ứng dụng sẽ khóa lại. Cách này sẽ giúp bạn tự “siết chặt” thời gian hoạt động điện thoại của bản thân cũng như trẻ nhỏ.

Giới hạn liên lạc

Giới hạn này được thực hiện trên ứng dụng Điện thoại, FaceTime, Tin nhắn và danh bạ iCloud. Tính năng này giúp cho trẻ em sẽ không thể liên lạc với một người nào đó bị chặn hoặc khi bạn không muốn bị làm phiền bởi những cuộc gọi, tin nhắn trong giờ nghỉ ngơi.

Bật giới hạn

Đây là tính năng giúp bạn hạn chế nội dung và quyền riêng tư, nhằm ngăn trẻ em truy cập những nội dung không phù hợp, các trang web không phù hợp độ tuổi trong Safari,… Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chọn cài đặt hệ thống, thay đổi mật mã và các quyền riêng tư khác.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345