Cách xử lý lỗi AirPods không kết nối được các thiết bị khác

Hãy bảo vệ chiếc AirPods của bạn thông qua 8 cách đơn giản sau, để khắc phục lỗi kết nối cũng như mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn

AirPods là chiếc tai nghe không dây nổi tiếng của Apple. Cùng với âm thanh tuyệt vời, một trong những tính năng đặc biệt nhất của chiếc tai nghe này là khả năng ghép nối cực kì đơn giản với các thiết bị của Apple. Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, đôi khi khả năng ghép nối của chúng không được hoàn hảo và mượt mà cho lắm.

Vì vậy, Minh Tuấn Mobile sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này với những cách đơn giản nhất.

1. Sạc AirPods trước khi sử dụng

Đây là cách đơn giản nhất để thử khi AirPods của bạn không kết nối hoặc thậm chí không hoạt động bình thường. Bỏ AirPods của bạn vào trong hộp và sạc nó thông qua cáp Lightning, sạc không dây hoặc bộ sạc MagSafe cho đến khi đèn hiển thị trên hộp có màu xanh lá cây. Điều đó có nghĩa là AirPods đã hoàn toàn sạc đầy pin

2. Cập nhật các thiết bị của Apple lên hệ điều hành mới nhất

Để chẩn đoán bất kỳ sự cố nào của AirPods, hãy cập nhật phần mềm iOS hoặc iPadOS lên phiên bản mới nhất. Điều này sẽ hạn chế được những vấn đề lỗi phát sinh của sản phẩm, bởi hầu hết các bản nâng cấp đều tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng.

3. Tắt và mở lại kết nối Bluetooth

Một cách nhanh chóng để xem liệu đường truyền có phải là nguyên nhân chính gây ra sự cố khi kết nối AirPods hay không là thử bật và tắt kết nối Bluetooth. Nếu tín hiệu ổn định thì có nghĩa, chiếc AirPods của bạn đang gặp phải một trong các sự cố ở trên.

4. Khởi động lại thiết bị

Nếu chiếc AirPods của bạn vẫn không thể kết nối được, thì đã đến lúc khởi động lại iPhone hoặc iPad. Đôi khi, không phải lỗi đến từ AirPods mà do thiết bị của bạn đang gặp một trục trặc hay chạy quá nhiều tác vụ ẩn.

5. Vệ sinh chiếc tai nghe AirPods

Qua quá trình sử dụng hàng ngày, bụi bẩn và những thứ khác có thể tích tụ trên AirPods và thậm chí cả hộp sạc. Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối tai nghe với thiết bị của mình, bạn có thể sẽ cần phải vệ sinh lại chiếc AirPods. Chỉ cần một lượng nhỏ bụi bẩn hoặc các mảnh vụn cũng có thể khiến cho chiếc AirPods không thể sạc được

Bạn có thể vệ sinh nó bằng một miếng vải mềm ẩm, nhưng hãy đảm bảo không để dính bất kỳ chất lỏng nào vào cổng sạc của hộp hoặc bất kỳ khe hở nào của AirPods. Sau khi mọi thứ đã sạch sẽ, khô ráo và được sạc đầy, hãy thử kết nối lại.

6. Chỉ dùng thử một chiếc AirPods

Có thể bạn chưa biết, nhưng mỗi chiếc AirPods có thể hoạt động độc lập với chiếc còn lại. Vì vậy, hãy thử kết nối từng thiết bị một để nắm được tình hình.

7. Dùng một thiết bị Apple khác để kết nối với AirPods

Đôi khi có nhiều khả năng là chiếc AirPods vẫm hoạt động bình thường, nhưng thiết bị mà bạn đang cố kết nối đang bị lỗi. Để loại trừ khả năng đó, hãy thử kết nối chiếc AirPods với một thiết bị khác như iPhone, iPad, MacBook, v.v. Nếu chúng vẫn kết nối bình thường thì chắc chắn là lỗi không nằm ở chiếc tai nghe.

8. Reset và kết nối lại AirPods

Nếu các vấn đề vẫn tiếp diễn, đã đến lúc cần có các biện pháp mạnh hơn. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hoàn toàn bộ nhớ AirPods và đặt chúng ở trạng thái giống như lúc mới mua về.

Để tiến hành quy trình này, hãy đặt AirPods vào hộp sạc và đóng nắp lại. Đợi 30 giây.
Sau đó, đã đến lúc mở nắp hộp sạc và giữ cho nó luôn mở. Tiếp theo, trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth. Tìm tên AirPods của bạn và nhấn vào nút Thông tin khác (I) bên cạnh tên.

Chọn Quên thiết bị này và xác nhận. Khi nắp mở, nhấn nút tròn trên hộp đựng AirPods của bạn trong khoảng 15 giây. Bạn cần đợi cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu cam rồi chuyển sang màu trắng.

Giờ đây, AirPods đã được khôi phục cài đặt gốc, đã đến lúc thử ghép nối chúng với thiết bị của bạn. Mở nắp và đặt chúng gần iPhone hoặc iPad. Nếu thành công, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình. Làm theo các hướng dẫn đó để kết nối AirPods và thêm chúng vào tài khoản iCloud của bạn.

Chỉ cần lưu ý rằng AirPods thế hệ thứ ba và bất kỳ mẫu AirPods Pro nào chỉ có thể được liên kết với một ID Apple duy nhất. Nếu bạn đang cố sử dụng những AirPods đã được kết nối với một ID Apple khác, thì người dùng sẽ phải xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình.

Nếu vẫn thất bại, đã đến lúc bạn nên đem chiếc AirPods đi bảo hành

Nếu sau khi thử các bước khắc phục sự cố trên mà vẫn không thể kết nối AirPods với các thiết bị khác, thì đã đến lúc bạn nên mang nó đến các trung tâm bảo hành uy tín của Apple để sửa chữa. Hầu hết các AirPods đều được bảo hành một năm kể từ ngày mua. Vì vậy, trong khung thời gian đó, Apple có thể quyết định sẽ sữa chữa mà không tính phí. Nhưng nếu AirPods của bạn đã hết bảo hành, thì bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí sửa chữa.

Có một số cách để bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple. Một trong những cách dễ dàng nhất là thông qua ứng dụng Hỗ trợ của Apple có sẵn trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng này liệt kê tất cả các thiết bị Apple của bạn và hiển thị thời hạn bảo hành, v.v. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng để liên hệ với Apple.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345