Chuyển danh sách phát nhạc từ Apple Music sang Spotify trên iPhone

Chuyển đổi danh sách phát nhạc yêu thích, giữa các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn, với 2 cách đơn giản và miễn phí.

Một vấn đề lớn khi chuyển từ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này sang dịch vụ khác, là có thể mất toàn bộ danh sách phát nhạc yêu thích mà bản thân đã dày công tạo ra. Rất may, hiện nay đã có các ứng dụng cũng như trang web miễn phí hỗ trợ quá trình này. Sau đây là 2 phương pháp hoàn toàn miễn phí có thể giúp người dùng chuyển danh sách nhạc giữa Apple Music và Spotify, cũng như các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác.

Sử dụng ứng dụng SongShift

SongShift là một ứng dụng hỗ trợ người dùng chuyển danh sách nhạc giữa các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác nhau, bao gồm Apple Music và Spotify. Để sử dụng SongShift, làm theo các bước sau:

  • Tải và cài đặt ứng dụng SongShift trên iPhone hoặc iPad.

 

  • Mở ứng dụng và cho phép truy cập vào tài khoản Apple Music và Spotify của bạn.
  • Chọn biểu tượng “+” ở góc dưới cùng bên phải và chọn “Setup Source” để chọn dịch vụ nguồn bạn muốn chuyển danh sách nhạc từ.
  • Chọn “Setup Destination” để chọn Spotify
  • Chọn danh sách nhạc bạn muốn chuyển và nhấn “Start Shift” để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Sử dụng ứng dụng Tune My Music

Tune My Music là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn chuyển danh sách nhạc giữa các dịch vụ nghe nhạc khác nhau, bao gồm cả Apple Music và Spotify. Để sử dụng Tune My Music, làm theo các bước sau:

  • Truy cập trang web Tune My Music trên máy tính hoặc thiết bị di động.

  • Chọn “Let’s Start” và chọn nguồn nhạc cần chuyển là Apple Music
  • Đăng nhập vào tài khoản Apple ID và chọn danh sách nhạc bạn muốn chuyển.
  • Chọn Spotify và sau đó đăng nhập vào tài khoản Spotify đó.
  • Nhấn “Start Moving My Music” để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Bằng cách sử dụng SongShift hoặc Tune My Music, người dùng có thể chuyển đổi danh sách nhạc giữa 2 ứng dụng Apple Music và Spotify một cách dễ dàng và nhanh chóng, không cần phải tốn sức đi thêm từng bài nhạc. Ngoài ra, cả hai dịch vụ đều hỗ trợ chuyển danh sách nhạc giữa nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác nhau như Youtube, Soundcloud, iTunes,… Do đó, người dùng không chỉ giới hạn ở việc chuyển danh sách nhạc giữa Apple Music và Spotify.

Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi, có thể một số bài hát sẽ không được chuyển đổi do sự khác biệt về thư viện âm nhạc giữa các dịch vụ nghe nhạc. Tuy nhiên, đa số các bài hát sẽ được chuyển đổi thành công, giúp người dùng vẫn có thể tận hưởng các danh sách phát nhạc yêu thích của mình trên một dịch vụ nghe nhạc khác.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345