Facebook chính thức nhảy vào cuộc chơi AI

Công nghệ AI mới của Facebook có tên là LLaMA, được huấn luyện với 1.400 tỷ từ, gấp gần 5 lần so với ChatGPT và có thể tự thay đổi ngữ cảnh phù hợp.

Vào cuối ngày 24/2 vừa qua, Meta (Công ty mẹ của Facebook) đã chính thức công bố mô hình ngôn ngữ mới của mình mang tên LLaMA. Qua đó, đơn vị này xác nhận sẽ gia nhập “cuộc chơi AI”, nơi trước đó đã có 2 ông lớn là Microsoft và Google cạnh tranh khốc liệt.

Theo Meta chia sẻ, LLaMA (viết tắt của Large Language Model Meta AI – Mô hình ngôn ngữ AI lớn của Meta) sẽ có 65 tỷ tham số, được huấn luyện trên 1.400 tỷ từ, hiện đang hỗ trợ 20 ngôn ngữ chính trên toàn thế giới (không có tiếng Việt).

Tuy mức tham số chỉ bằng một phần ba so với ChatGPT, nhưng số từ mà LLaMA có lại đang gấp 5 lần “con cưng” của  Open AI.

Theo chia sẻ từ đại diện của Meta, ngôn ngữ AI này có thể khai thác một lượng lớn văn bản để tổng hợp, tóm tắt thông tin cho các câu hỏi của người dùng. Ngoài ra, nó có thể tự thay đổi nội dung, câu trả lời tùy vào ngữ cảnh và cảm xúc bên trong mỗi câu hỏi mà bạn đặt ra.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345