Giải nhiệt cho iPhone trong mùa hè nóng nực

Nhiệt độ tăng cao trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với người dùng, khi điện thoại liên tục báo quá nhiệt ở ngoài trời hoặc lúc sạc pin.

Nhiều cảnh báo cho thấy rằng, các loại smartphone đang có dấu hiệu lạ khi thời tiết bắt đầu nóng dần lên. Cụ thể điện thoại khi sạc pin nếu không có điều hòa làm mát sẽ liên tục báo quá nhiệt và tắt nguồn gây nhiều khó chịu đối với người dùng. Một số người dùng khẳng định tình trạng này chưa từng xuất hiện trước đây.

Vấn đề này đang cho thấy, điện thoại đang làm việc quá mức, thực hiện quá nhiều tác vụ cùng lúc, kết hợp cùng nhiệt độ cao khiến điện thoại dễ rơi vào tình trạng quá nhiệt. Dẫn đến tình trạng cảnh báo như giảm độ sáng màn hình, ngắt sạc, tắt nguồn,…

Để cứu lấy điện thoại trong thời tiết nắng nóng hiện nay, người dùng nên tháo ốp lưng của điện thoại khi có dấu hiệu bất thường. Vì ốp lưng sẽ ngăn chặn điện thoại tỏa nhiệt. Chưa kể, một số ốp kém chất lượng còn gây bí cho điện thoại, nguyên nhân của những vụ cháy, nổ trên thiết bị.

Ngoài ra, người dùng cũng nên ngắt toàn bộ kết nối, giảm độ sáng màn hình, đưa máy khỏi nguồn nhiệt mạnh như ánh sáng mặt trời, đồng thời làm mát bằng quạt gió hoặc máy lạnh có thể giúp thiết bị hồi phục nhanh hơn.

Người dùng tuyệt đối không nên đưa điện thoại đang bị quá nhiệt vào tủ lạnh, bởi nhiệt độ tủ lạnh quá thấp so với môi trường bên ngoài, làm hơi nước ngưng động bên trong máy, gây hư hỏng thiết bị và linh kiện của điện thoại.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345