iOS 16.4 có tính năng bảo vệ người bị động kinh

Tính năng mới trên iOS 16.4 có thể giúp giảm độ sáng của màn hình tự động, khi phát hiện các đèn nhấp nháy hoặc đèn chớp trong video.

Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 16.4 với nhiều cải tiến đáng kể trên iPhone. Không chỉ giúp máy chạy mượt, ít hao pin, hệ điều hành này còn ra mắt nhiều tính năng tốt cho sức khỏe.

Theo đó, tính năng này có tên Dim Flashing Lights, giúp giảm độ sáng của màn hình tự động, khi phát hiện các đèn nhấp nháy hoặc đèn chớp trong video. Tính năng đồng thời cũng ra mắt trên tvOS 16.4 của Apple TV.

Những hiệu ứng nhấp nháy và đèn chớp sẽ có thể gây co giật cho những người có bệnh động kinh hoặc có tiền sử bệnh động kinh. Do đó, trong một gia đình, nếu một người có bệnh động kinh đang xem chương trình, tính năng mới này sẽ bảo vệ họ ngay an toàn.

Để bật tính năng Dim Flashing Lights trên tvOS 16.4 hoặc iOS 16.4, bạn cần thực hiện các bước sau:
Mở ứng dụng Settings trên Apple TV hoặc iPhone của bạn.

  • Chọn Accessibility.
  • Chọn Motion.
  • Chọn Dim Flashing Lights để bật tính năng này.

Sau khi bật tính năng này, Apple TV hoặc iPhone sẽ sử dụng một thuật toán để phát hiện các đèn flash hoặc đèn nhấp nháy trong nội dung video được hỗ trợ. Sau đó, nó sẽ tự động giảm độ sáng của màn hình, giảm thiểu ảnh hưởng trực tiếp tới các giác quan của người bị bệnh. Chức năng này giúp cho những người dễ bị co giật hoặc mắc bệnh động kinh có thể xem các nội dung video một cách an toàn hơn.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345