iPhone đời cũ có nên cập nhật iOS 16.3 hay không?

Với iPhone đời cũ, việc cập nhật iOS 16.3 là không thực sự cần thiết, bởi phiên bản này sẽ “ngốn” thêm một lượng RAM nhất định

iOS 16.3 là phiên bản mới nhất vừa được Apple cập nhật vào cuối tháng 1/2023 với rất nhiều tính năng được bổ sung cũng như sửa một vài lỗi nhỏ. Hiện tại, hệ điều hành này đang được người dùng iPhone ưa chuộng.

Phiên bản iOS 16.3 có thể cập nhật trên rất nhiều dòng iPhone, bắt đầu từ bản iPhone 8, 8 Plus trở về sau. Tuy nhiên, vì một số lý do, từ các đời iPhone X trở lại, bạn tốt nhất không nên lên phiên bản này.

 

Tốn RAM với nhiều tính năng không cần thiết

Trên thực tế, các dòng iPhone đời cũ có dung lượng RAM khá thấp (iPhone X là 3GB). Vì thế, người sử dụng thường tối ưu các ứng dụng một cách phù hợp và chọn lọc kỹ. Trong khi đó, hầu hết các tính năng bổ sung của iOS 16.3 không được sử dụng thường xuyên (HomePod 2, hình nền Unity, SOS,…). Do đó, nếu cảm thấy phiên bản hiện tại iOS đang dùng vẫn còn đủ ổn, bạn nên bỏ qua bản cập nhật iOS 16.3 này.

 

Nếu không gặp lỗi màn hình hay Siri, đừng cập nhật!

iOS 16.3 tập trung sửa các lỗi liên quan đến Siri, Freeform, Widget. Nếu các tính năng này không được sử dụng thường xuyên, bạn có thể bỏ qua luôn phiên bản này và giữ nguyên bản iOS đang dùng.

Riêng với iPhone 14 Pro Max, iOS 16.3 là phiên bản bắt buộc phải cập nhật, bởi nó khắc phục được lỗi sọc màn hình thời gian vừa qua. Ngoài ra, bản này giúp giảm hao pin hơn nhiều so với iOS 16.2, nên rất tiện lợi.

 

 

Nhìn chung, nếu đang sở hữu trong tay chiếc iPhone 11 trở về sau, việc cập nhật lên iOS 16.3 là cần thiết để bảo vệ máy cũng như sử dụng nhiều tác vụ hơn, pin trâu hơn. Dẫu thế, ở iPhone đời cũ có mức RAM dưới 4GB, bạn sẽ cần phải cân nhắc kỹ càng lợi ích của nó.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345