Khắc phục lỗi màn hình xanh lá trên iPhone 13 Pro Max

Rất nhiều người dùng đang gặp tình trạng lỗi màn hình trên dòng iPhone 13 Pro Max, khiến họ không muốn nâng cấp hệ điều hành lên bản mới nhất.

Sự việc liên tục được người dùng iPhone 13 Pro Max phản ánh khi gặp phải lỗi màn hình xanh liên tục trong thời gian gần đây. Điều này dẫn tới việc họ rất thận trọng trong việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất. Thực tế, Thành Đạt Mobile đã có một bài viết về lý do dẫn tới lỗi màn hình của người dùng. Bạn có thể đọc qua bài viết về lỗi màn hình này. Nó không hề liên quan tới phiên bản iOS mới nhất, mà chủ yếu đến từ việc xung đột phần mềm mà thôi.

Vì thế, Apple cũng như các đơn vị bảo hành đã tìm ra một số biện pháp, giúp người dùng sửa chữa lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình xanh (Green screen of death)

Có một số lý do có thể khiến iPhone gặp lỗi màn hình xanh, ví dụ như cài đặt hiển thị không phù hợp, lỗi hệ thống iOS, lỗi màn hình OLED và cuối cùng là hư hỏng do vào nước. Đôi khi lỗi này cũng xảy ra rất ngẫu nhiên và nguyên nhân gần đây nhất được nhiều người dùng xác nhận là do lỗi liên quan đến hiển thị, khi họ để tần số quét mức tối đa ở 120Hz sẽ dẫn tới lỗi này.

Lỗi màn hình xanh trên iphone 13 pro max

Dấu hiệu của lỗi màn hình xanh lá trên iPhone

  • Màn hình của máy sẽ biến thành màu xanh lá và không còn hiển thị bất kỳ nội dung nào.
  • Màn hình xanh lá đôi khi còn đi kèm với hiện tượng chớp nháy hoặc sọc màn hình. Đôi khi chiếc màn hình bị giật rồi sẽ chuyển sang một màu sắc khác như tím hoặc trắng

Cách xử lý lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max (có thể áp dụng cho cả iPhone 14 Pro Max)

  • Vào Cài đặt – Màn hình và Độ sáng – Tắt tính năng True Tone và tính năng Đưa lên để bật
  • Vào Màn hình và Cỡ chữ – Tắt Độ sáng tự động – Bật Giảm điểm trắng và chỉnh ở mức độ thấp nhất
  • Vào Cài đặt – Trợ năng – Giới hạn – Bật tính năng Giới hạn tốc độ khung hình (tốc độ làm mới sẽ giảm từ 120Hz xuống còn 60Hz)

Đây là cách để hạn chế lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max mà bạn có thể thử để bảo vệ chiếc điện thoại của mình. Còn nếu điện thoại của bạn đang bị lỗi màn hình xanh này, thì cách tốt nhất là mang máy đến trung tâm bảo hành Apple gần nhất để sửa chữa.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345