Mách bạn 12 cách sử dụng AirTag thú vị, đầy ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày

Mách bạn 12 cách sử dụng AirTag thú vị, đầy ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày

`

AirTag là phụ kiện nhỏ xinh rất thú vị, nếu bạn biết cách sử dụng thì nó sẽ mang nhiều lợi ích đáng kể, nhất là hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những vật dụng bị thất lạc. Cùng Thành Đạt Mobile khám phá ngay 12 cách sử dụng AirTag nhé!

AirTag là gì?

AirTag là phụ kiện Apple được thiết kế hình tròn nhỏ với đường kính 3cm và sở hữu trọng lượng rất nhẹ chỉ khoảng 11gr. Người dùng có thể định vị AirTag thông qua ứng dụng Find My trên iPhone hoặc iPad, nhờ có một con chip được tích hợp ngay bên trong AirTag.

Dưới đây là 12 cách sử dụng AirTag thú vị mà bạn có thể trải nghiệm:

1. Gắn AirTag lên vòng đeo cổ cho chú cún nhà bạn

Đối với những chú cún mà bạn hết mực yêu thương, có lẽ bạn sẽ không ngần ngại sắm ngay một cái AirTag và gắn nó trên vòng đeo cổ của chúng.

Thực tế, kể từ khi Apple ra mắt sản phẩm AirTags, các nhà sản xuất đã tận dụng cơ hội để thiết kế vòng cổ cho động vật có thể gắn vừa với AirTag.

Vì thế, bạn sẽ tìm thấy được khá nhiều vòng đeo cổ cho chú cún nhà bạn trên một số trang thương mại điện tử Amazon U.S. và Amazon U.K. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đối với những chú cún tinh nghịch vì AirTag có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67.

2. Gắn AirTag lên vòng cổ cho mèo nhà bạn

Giống như vòng đeo cổ dành cho cún, nếu nhà bạn nuôi mèo thì cũng có thể nghĩ đến việc chọn những chiếc vòng đeo cổ có thể gắn được AirTag. Bạn hãy tìm thử những chiếc vòng có trang bị bộ phận gắn AirTag được bán trên Amazon U.S. và Amazon U.K.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mẫu case AirTag giúp việc gắn AirTag được dễ dàng hơn trên những vòng cổ không có bộ phận gắn AirTag.

AirTag có khả năng chống nước nên bạn hãy an tâm khi gắn nó lên vòng cổ cho mèo 

3. Định vị con bạn qua AirTag

Đối với trẻ nhỏ, nhiều phụ huynh cũng có mong muốn giám sát con mình để đề phòng những điều không may xảy ra. Vì thế, họ có thể nhét AirTag vào túi áo khoác, cặp xách hoặc vật dụng cá nhân của trẻ thường mang theo khi đi ra ngoài.

*Lưu ý: Đối với trẻ lớn tuổi, các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến của trẻ trước khi thực hiện cách giám sát này nhé!

4. Sử dụng AirTag để theo dõi người thân lớn tuổi

Ngoài trẻ nhỏ, người thân lớn tuổi trong gia đình, nhất là những người lớn tuổi đang gặp phải vấn đề sức khỏe như mất trí nhớ hoặc không thể kiểm soát được hành động – hành vi ứng xử của mình, thì một số người thân trong gia đình cũng có xu hướng muốn kiểm soát vị trí của người đó thông qua AirTag.

Ví dụ, nếu người lớn tuổi không ở gần họ hơn 3 ngày thì thẻ AirTag sẽ bắt đầu phát tín hiệu thông qua iPhone, nhờ đó giúp họ phát hiện vị trí người thân nhanh chóng hơn.

5. Định vị thiết bị điều khiển từ xa qua AirTag

Nếu bạn thường hay tốn thời gian để tìm kiếm thiết bị điều khiển từ xa của tivi, quạt hay máy lạnh, thì bạn có thể gắn AirTag lên vỏ bọc điều khiển hoặc dán nó ngay trên thiết bị.

Nhờ đó, bạn có thể xác định được bộ điều khiển từ xa nhanh chóng thông qua ứng dụng Find My trên iPhone (iPhone 14 Series, iPhone 13 Series,…) hoặc iPad (iPad Air, iPad Pro,…).

Để tìm kiếm thiết bị, bạn có thể sử dụng chức năng Theo dõi chính xác (Precision Tracking) nếu như bạn đang sử dụng các dòng iPhone từ iPhone 11 trở lại đây. Chức năng này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đến vị trí của AirTag. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số nhược điểm như phạm vi hỗ trợ xác định vị trí tối đa của Bluetooth là khoảng 100m và phạm vi hỗ trợ xác định vị trí thông qua công nghệ Ultra Wideband là khoảng 80m.

6. Đặt AirTag trong ví của bạn

Ví tiền cũng là vật dụng mà bạn có thể thất lạc, do đó bạn hãy nghĩ đến việc đặt AirTag trong ví để có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

7. Đặt AirTag vào túi xách, balo của bạn

Tuy túi xáchbalo của bạn có kích thước lớn hơn so với ví tiền, nhưng đây cũng là vật dụng có thể bị thất lạc khi bạn đi học, đi làm hoặc vô tình quăng túi xách đâu đó ở nhà. Vì thế, bạn hãy đặt AirTag vào bên trong túi xách, balo để tìm kiếm chúng nhanh chóng khi cần thiết.

8. Gắn AirTag vào đồ chơi yêu thích

Những đồ chơi yêu thích, nhất là đồ vật có giá trị cao hoặc có giá trị về mặt kỷ niệm đối với bạn, thì bạn cũng có thể gắn AirTag vào chúng.

9. Gắn AirTag vào chìa khóa

Chìa khóa có kích thước nhỏ gọn, là đồ dùng mà bạn có thể bị thất lạc bất kỳ khi nào, thậm chí bạn còn tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm nó. Vì thế, bạn hãy gắn AirTag vào chìa khóa nhé!

10. Đặt AirTag lên xe của bạn

Bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để định vị được xe hơi, xe ô mô hoặc bất kỳ phương tiện di chuyển nào của bạn một cách nhanh chóng. Trong đó, bạn có thể chọn phụ kiện AirTag để giúp bạn xác định được vị trí của xe trong bãi đậu xe tiện lợi.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone để xác định vị trí xe của bạn trong bãi đậu xe với bản đồ chỉ hướng cụ thể.

11. Theo dõi kẻ trộm bằng AirTag

Ngoài việc xác định được vị trí các đồ dùng dễ bị thất lạc, bạn cũng có thể theo dõi cả được tên trộm món đồ vật đó thông qua AirTag.

Với trường hợp này, bạn nên liên hệ với cơ quan chính quyền nếu như phát hiện các dấu hiệu bất thường, chứ không hành động một mình khi tìm kiếm món quà có giá trị và theo dõi tên trộm thông qua AirTag nhé!

12. Gắn AirTag trên xe đạp

Việc gắn thêm AirTag vào xe đạp sẽ giúp bạn xác định được vị trí của nó nhanh chóng khi cần thiết. Thậm chí, bạn có thể ngăn chặn được những người có ý đồ xấu với chiếc xe đạp của bạn khi gửi nó ở những nơi công cộng hoặc trường học.

Gắn AirTag lên bộ phận của xe đạp hỗ trợ bạn định vị xe đạp nhanh chóng khi cần thiết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345