Mẹo biến iPhone thành thước đo khoảng cách

Ứng dụng Measure (đo lường) là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 trở đi. Bên cạnh các tính năng cũ đã được cải tiến thì từ dòng iPhone 12 Pro trở đi, cảm biến LiDAR kết hợp với ứng dụng Measure sẽ giúp bạn có thể đo chiều cao của người ngay lập tức, đặc biệt là có thể đo được khi người đó đang ngồi.

Ứng dụng Measure cho phép bạn đo nhanh chiều cao, dài, rộng của các đồ vật thực, chiều cao của người và ứng dụng có thể tự cung cấp kích thước của các đồ vật hình chữ nhật. Kết quả mà Measure đo rất chính xác bởi sự hỗ trợ của công nghệ AR.

Trên các kiểu máy được hỗ trợ (các dòng iPhone được trang bị LiDAR bao gồm iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max), bạn có thể sử dụng ứng dụng Đo lường để đo nhanh chiều cao của một người từ chân đến đỉnh đầu, tóc hoặc mũ của họ. (Bạn còn có thể đo chiều cao của một người khi ngồi trên ghế).

  1. Định vị iPhone sao cho người mà bạn muốn đo xuất hiện trên màn hình, từ đầu tới chân.Sau một lát, một đường thẳng xuất hiện ở đỉnh đầu của người đó (hoặc tóc hoặc mũ), với số đo chiều cao hiển thị ngay bên dưới đường thẳng.
  2. Để chụp ảnh số đo, hãy chạm vào nút Chụp ảnh.
  3. Để lưu ảnh, hãy chạm vào ảnh màn hình ở góc phía dưới bên trái, chạm vào Xong, sau đó chọn Lưu vào Ảnh hoặc Lưu vào Tệp.Bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ hình ảnh số đo chiều cao từ Ảnh hoặc Tệp trên iPhone bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Để thực hiện lại phép đo, hãy xoay iPhone ra ngoài một lát để đặt lại chiều cao.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345