Nên mua iPhone hay điện thoại Android để chơi game? Thiết bị nào tốt hơn?

Nếu bạn đang bế tắc trong việc quyết định xem nên chọn điện thoại Android hay iOS để có thể mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất, thì bài viết này dành cho bạn.

Ngày nay, chúng ta đang dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của mình. Đối với nhiều người, thiết bị di động của họ giống như một người bạn đồng hành cả ngày dài. Nhiều mẫu điện thoại di động cũng có thể cực kỳ đắt đỏ, vì vậy việc mua một chiếc đáp ứng nhu cầu của bạn là rất quan trọng.

Chơi game trên thiết bị di động đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và điện thoại có khả năng chơi một số trò chơi đáng kinh ngạc. Nhưng việc chạy chúng trơn tru có thể khó khăn trên thiết bị của bạn. Nếu bạn dành nhiều thời gian chơi game trên điện thoại di động của mình, thì bạn cần một thiết bị tốt nhất cho công việc. Vậy giữa iPhone và điện thoại Android, cái nào chơi game tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu.

Thư viện trò chơi

Mặc dù bề ngoài chúng có thể trông giống nhau, nhưng các thiết bị của Apple và Android hoàn toàn khác nhau. Mỗi nền tảng có hệ điều hành riêng, có nghĩa là họ có những cách làm việc độc đáo của riêng mình. Cả hai thương hiệu đáng tin cậy này đều cung cấp cửa hàng riêng để mua và tải xuống các trò chơi dành cho thiết bị di động.

App Store của Apple và Google Play Store của Android đều liên tục mở rộng để bao gồm các tựa game hoàn toàn mới. Nhưng cái nào có nhiều trò chơi nhất được cung cấp?

App Store vs Google Play Store

Cửa hàng Google Play cung cấp hơn 2,33 triệu ứng dụng, 442.000 trong số đó là trò chơi. Mặt khác, Apple App Store có hơn 3,59 triệu ứng dụng, trong đó có 984.000 trò chơi. Vì vậy, nếu bạn đang duyệt qua một trong hai cửa hàng này để tìm kiếm trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tiếp theo của mình, bạn sẽ có thêm 542.000 tùy chọn trên App Store.

Đây là những con số khổng lồ và việc sử dụng gần một triệu trò chơi sẽ là điều mà không ai làm như thế cả. Nhưng thực tế là có nhiều trò chơi có sẵn trên App Store của Apple hơn là trên Google Play Store của Android.

Dịch vụ đăng ký trò chơi

Bên cạnh hàng trăm nghìn trò chơi mà Android và Apple cung cấp thông qua các cửa hàng trực tuyến của họ, cả hai đều cung cấp các dịch vụ đăng ký trò chơi độc đáo của riêng mình. Những thứ này cung cấp cho bạn hàng trăm trò chơi để duyệt và chơi lúc rảnh rỗi với một khoản phí hàng tháng.

Về dịch vụ đăng ký trò chơi, Android có Google Play Pass và dịch vụ của Apple có tên là Apple Arcade. Dưới đây là bảng so sánh:

Google Play Pass Apple Arcade
Giá bán 4,99USD/tháng hoặc 29,99USD/năm 4,99USD/tháng hoặc 49,99USD/năm
Số lượng trò chơi được cung cấp 824+ hơn 200
Số tài khoản bổ sung 5 5
Các ứng dụng có được bao gồm không? không
Các trò chơi độc quyền có được cung cấp không? không
Thiết bị tương thích Thiết bị chạy Android 4.4 trở lên iOS 13, tvOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina trở lên

Khi bạn so sánh sự khác biệt giữa hai dịch vụ đăng ký này, rõ ràng Google Play Pass là người chiến thắng trong hầu hết các hạng mục. Nó không cung cấp các tựa game độc ​​quyền của riêng mình, nhưng thực tế là dịch vụ này cũng bao gồm các ứng dụng là một bổ sung cực kỳ tiện dụng.

Khả năng chi trả và thông số kỹ thuật

Tất cả các thiết bị di động đều vô cùng đắt đỏ. Công nghệ không ngừng phát triển và giá của những thiết bị này cũng phải tăng lên để phù hợp với điều đó. Đặc biệt, chơi game trên thiết bị di động đang tiêu tốn rất nhiều năng lượng và hiệu suất đối với những thiết bị nhỏ bé này. Vì vậy, việc tìm kiếm một chiếc vừa hợp túi tiền mà vẫn có khả năng chạy các trò chơi nặng ký có thể khó khăn.

Giá bán của Apple

Có thể bạn đã từng nghe hoặc chưa từng nghe về thuật ngữ “Thuế Apple” trước đây. Đây là một thuật ngữ tùy ý được sử dụng để mô tả chi phí khổng lồ của các sản phẩm của Apple. Apple là một thương hiệu đáng tin cậy trên toàn cầu với hàng triệu khách hàng trung thành. Apple hoàn toàn nhận thức được rằng khách hàng sẽ tiêu thụ sản phẩm của mình bất kể giá cả, và hãng chắc chắn đã tận dụng triệt để thực tế đó.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn không bao giờ thấy các sản phẩm của Apple được bán chưa? Đó là bởi vì các cửa hàng thường mua các mặt hàng với giá bán buôn. Lợi nhuận của cửa hàng sau đó được cộng vào số tiền đó và tổng số đó trở thành giá trị bán lẻ của sản phẩm. Mặt khác, các sản phẩm của Apple được bán cho các cửa hàng bán lẻ với RRP đầy đủ. Không có chỗ cho các cửa hàng giảm giá sản phẩm trước khi họ bắt đầu hoạt động thua lỗ.

Các sản phẩm Android cũng đắt tiền, nhưng khách hàng nhận được một sản phẩm có thông số kỹ thuật và dung lượng lưu trữ vượt trội với mức giá tương đương với sản phẩm của Apple. Nếu bạn tự hỏi tại sao điện thoại Apple lại đắt hơn nhiều so với điện thoại Android, hãy biết rằng đó không phải vì chúng là những thiết bị mạnh hơn. Nhiều khả năng là do thuế của Apple.

Thiết bị nào chơi game tốt hơn?

iOS là một giao diện cực kỳ khắt khe. Nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng từ điện thoại của bạn chỉ để chạy phần mềm mà nó vận hành. Điều này lấy đi các tài nguyên quý giá khỏi thiết bị di động của bạn mà có thể dùng để chạy trò chơi của bạn.

Vì các thiết bị Android cung cấp thông số kỹ thuật tốt hơn với mức giá rẻ hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể mua một kiểu máy cũ hơn với ít tiền hơn mà vẫn có trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời. Với các thiết bị của Apple, mức giá cao hơn nhiều đối với cùng thông số kỹ thuật và rất có thể bạn sẽ mua phiên bản mới nhất để tiếp tục chạy các trò chơi mới nhất.

Tạm kết: Thiết bị Android hay iOS tốt hơn để chơi game trên thiết bị di động?

Khi cân nhắc thiết bị di động nào là tốt nhất để chơi game, có một khía cạnh cần được xem xét trên hết. Bỏ qua các dịch vụ đăng ký trò chơi và cửa hàng ứng dụng, thiết bị của bạn thực sự có thể chơi trò chơi tốt như thế nào cho đến nay là yếu tố quan trọng nhất. Android vượt trội trong hạng mục này.

Bạn có thể mua một thiết bị Android mạnh hơn nhiều với mức giá rẻ hơn, thiết bị này sẽ chạy ngay cả những trò chơi bảng điều khiển chuyên sâu nhất hiện có trên Xbox Game Pass. Android cũng cung cấp dịch vụ đăng ký trò chơi toàn diện và mạnh mẽ hơn nhiều so với Apple, với mức giá rẻ hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị di động giá cả phải chăng mà bạn có thể sử dụng để chơi game, Android sẽ chiến thắng.

Nếu bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình để cố gắng tìm ra thiết bị di động tốt nhất để tiêu số tiền khó kiếm được của mình, thì hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345