Nên mua iPhone nào trong năm 2023? Gợi ý các mẫu iPhone tốt nhất theo từng nhu cầu

Dòng sản phẩm iPhone của Apple hiện tại có khoảng giá khá rộng, từ 10 triệu đến gần 50 triệu đồng. Dưới đây là những chiếc iPhone tốt nhất phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

iPhone tốt nhất rõ ràng sẽ khác nhau đối với mọi người và nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn. Với sự ra mắt của dòng iPhone 14 Series, Apple hiện đang bán 8 mẫu khác nhau với mức giá từ 429 USD cho iPhone SE (2022) đến 1.599 USD cho iPhone 14 Pro Max với 1TB dung lượng lưu trữ.

8 biến thể iPhone mà Apple hiện đang bán là sự kết hợp của các mẫu và điện thoại mới có từ năm 2020. Cho dù đó là iPhone 13 mini nhỏ bé với màn hình 5,4 inch hay iPhone 12 2020, bạn thực sự có rất nhiều điều phải cân nhắc để tìm ra chiếc điện thoại hoàn hảo của mình. Dưới đây là những gợi ý lựa chọn iPhone phù hợp nhất dành cho bạn.

iPhone 14: iPhone tốt nhất cho hầu hết mọi người

Nhìn vào iPhone 14, nhiều người đã nói rằng nó thực chất là bộ vi xử lý của iPhone 13 Pro và camera chính bên trong thân của iPhone 13. Một số người sẽ thất vọng vì iPhone 14 không hoàn toàn khác so với các mẫu trước đó. Nhưng đó là một phần của sự quyến rũ của nó. Sự quen thuộc là một trong những chìa khóa thành công của Apple với iPhone. Và như câu nói, “nếu nó không bị hỏng, đừng sửa chữa nó.”

Các tính năng tốt nhất của iPhone 14 là những tính năng bạn có thể không bao giờ nhìn thấy hoặc sử dụng – và đó không nhất thiết là một điều xấu. Điều đó bao gồm Phát hiện va chạm, có thể thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp khi bạn gặp tai nạn ô tô. Bắt đầu từ tháng 11, bạn sẽ nhận được SOS khẩn cấp qua Vệ tinh cho phép bạn sử dụng vệ tinh để nhắn tin cho người điều phối khẩn cấp ở những nơi không có phủ sóng di động.

Và trong khi iPhone 14 có thiết kế mặt phẳng gần giống như iPhone 12 và iPhone 13, bao gồm một lớp vỏ bằng gốm sứ và một thân máy chống nước, thì bên trong đã được thiết kế lại hoàn toàn. Kính sau của 14 dễ sửa chữa hơn và giá cả phải chăng hơn vì nó không còn được gắn vào bên trong.

Tất cả các điện thoại trong dòng iPhone 14 chỉ sử dụng eSIM ở Mỹ và có camera selfie mới lần đầu tiên có tính năng tự động lấy nét. Thêm vào một công cụ ổn định video mới có tên là Chế độ hành động, một chế độ Điện ảnh được nâng cấp có thể quay video 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây và với iOS 16, bạn sẽ có một chiếc điện thoại tuyệt vời.

 

iPhone 14 Pro: iPhone cao cấp tốt nhất

Nhìn từ phía sau, iPhone 14 Pro trông giống hệt với iPhone 13 Pro của năm ngoái. Nhưng đừng để chính điều đó đánh lừa bạn, vì điểm mấu chốt nằm ở màn hình của 14 Pro, nơi có điều gì đó khác biệt và tuyệt vời đang diễn ra. Phần notch trên màn hình, định nghĩa cho các mẫu iPhone có Face ID trước đây, đã biến thành một phần cắt màn hình hình viên thuốc có thể hiển thị cảnh báo hệ thống và các hoạt động nền như khi bạn nhận cuộc gọi hoặc phát nhạc. Apple gọi chức năng này là Dynamic Island. Nó không phải là cái tên hay nhất, nhưng nó thực sự là một trong những tính năng tốt nhất.

iPhone 14 Pro có màn hình tốc độ làm tươi thích ứng 6,1 inch có thể điều chỉnh từ 1 đến 120Hz tùy thuộc vào nội dung trên màn hình. Nó cũng được nâng cấp máy ảnh, bộ xử lý nhanh hơn, màn hình luôn hiển thị, iOS 16 và các tính năng an toàn mới như Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Thúc đẩy tất cả những nâng cấp này là chip A16 Bionic mới của Apple.

Máy ảnh chính có cảm biến 48 megapixel mới lớn hơn. Trong khi nhiều megapixel hơn không nhất thiết có nghĩa là ảnh đẹp hơn, Apple chia các pixel thành nhóm bốn và kết hợp chúng thành một pixel lớn hơn. Kết quả là một bức ảnh 12 megapixel sáng hơn, ít nhiễu hình ảnh và chi tiết tốt hơn. iPhone 14 Pro là một trong những điện thoại tốt nhất được Apple hay bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào phát hành trong năm nay.

 

iPhone 13: iPhone mang lại giá trị sử dụng tốt nhất so với mức giá

iPhone 13 hiện tại vẫn là một chiếc điện thoại xuất sắc. Trên thực tế, nếu bạn không bị cám dỗ bởi iPhone 14 và muốn tiết kiệm một số tiền, hãy chọn ngay iPhone 13. Về cơ bản, chúng có cùng một thân máy, cùng một màn hình và cùng một bộ vi xử lý A15 Bionic. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bộ vi xử lý của iPhone 14 có thêm một lõi GPU.

iPhone 13, giống như iPhone 12 trước đó, được thiết kế với cạnh vuông. Nó hỗ trợ 5G, sạc MagSafe và có camera ngang ngửa với camera từ iPhone 12 Pro Max hàng đầu năm 2020. Nhưng tính năng tốt nhất của iPhone 13 là pin lớn hơn, trong các thử nghiệm của CNet, nó có thể kéo dài hơn 4,5 giờ cho một lần sạc so với iPhone 12 và lâu hơn gần 3 giờ so với iPhone 14 mới.

iPhone 13 cũng có chế độ Cinematic, về cơ bản là phiên bản video của chế độ Chân dung và iOS 16, tất cả điều này tạo nên một chiếc điện thoại tuyệt vời.

 

iPhone 14 Plus: iPhone màn hình lớn với giá cả phải chăng nhất

iPhone 14 Plus là một chiếc iPhone 14 lớn hoặc có thể xem là một chiếc iPhone 14 Pro Max được thu nhỏ lại, tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Kể từ khi iPhone XS Max ra mắt vào năm 2018, chỉ có một lựa chọn duy nhất cho những ai yêu thích màn hình lớn: Trả nhiều tiền nhất và nhận mẫu Pro Max với các tính năng bổ sung mà bạn có thể không nhất thiết phải cần (như máy ảnh tele hoặc màn hình tốc độ làm mới cao).

Nhiều người đã bỏ ra từ 1.100 đô la trở lên cho một chiếc iPhone 12 Pro Max hoặc 13 Pro Max vì đó là cách duy nhất để có được một chiếc điện thoại với kích thước họ muốn. Nhưng điều đó thay đổi ngay bây giờ.

iPhone 14 Plus có tất cả các tính năng của iPhone 14 và giống như 14 Pro Max, nó có màn hình 6,7 inch cung cấp cho bạn một khung lớn hơn để xem video, chơi trò chơi và chụp ảnh. 14 Plus có thể cho phép bạn vừa với màn hình hơn hoặc chỉ hiển thị mọi thứ mà iPhone 14 làm được nhưng lớn hơn nhiều. Chế độ xem phóng đại có vẻ như là một tính năng bình thường như vậy, nhưng khi bạn già đi, bạn chắc chắn sẽ hoan nghênh nó.

Nếu bạn đang quyết định giữa iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max và bạn không cần camera tele, màn hình tốc độ làm tươi cao hoặc trọng lượng lớn hơn, hãy chọn iPhone 14 Plus và tiết kiệm 200 đô la.

 

iPhone 13 mini: iPhone cỡ nhỏ tốt nhất

Ai nói rằng điện thoại nhỏ không tồn tại vào năm 2022? Chiếc iPhone 13 mini giá 629 USD thật tuyệt vời vì nó có mọi thứ mà iPhone 13 có, nó chỉ nhỏ hơn. Thiết bị có cùng vẻ ngoài vuông vắn, hỗ trợ 5G và cùng một camera. Đặc điểm nổi bật của 13 mini là màn hình OLED 5,4 inch hỗ trợ Dolby HDR. Nếu điều đó nghe có vẻ quá nhỏ, hãy xem xét rằng các mẫu Plus, như iPhone 8 Plus, có màn hình 5,5 inch bên trong thân máy lớn hơn nhiều.

Màn hình được bao phủ bởi tấm chắn gốm của Apple và thân máy, giống như gần như tất cả các điện thoại trong danh sách này, có xếp hạng IP68 cho khả năng chống bụi và nước. iPhone 13 mini có bộ vi xử lý A15 Bionic giúp nó có hiệu suất ngang bằng với iPhone 14 và 14 Plus.

iPhone 13 mini có cùng mức giá với iPhone 12, nhưng 13 mini thực sự dùng được lâu hơn trong một lần sạc so với iPhone 12. Nếu bạn không hài lòng với một chiếc điện thoại nhỏ, bạn có thể thất vọng.

 

iPhone 14 Pro Max: Điện thoại có thời lượng pin tốt nhất

iPhone 14 Pro Max trị giá 1.099 USD chỉ là một phiên bản lớn của iPhone 14 Pro. Nó có cùng bộ xử lý A16 Bionic, cùng máy ảnh và các tính năng giống nhau. Nhưng nó có hai điểm khác biệt so với 14 Pro: Nó có màn hình tốc độ làm tươi cao 6,7 inch lớn hơn và pin lớn hơn. Trên thực tế, trong các thử nghiệm của CNet, iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin lâu nhất so với bất kỳ điện thoại nào trong danh sách này.

iPhone 14 Pro Max xuất sắc về mọi mặt. Nhưng lời khuyên là bạn nên mua nó nếu bạn muốn có một chiếc iPhone phiên bản Pro lớn hơn, vì nó nặng rất nhiều. Nó nặng hơn 34 gram so với iPhone 14 Pro và nặng hơn 37 gram so với iPhone 14 Plus. Phần lớn trọng lượng đó đến từ thân máy bằng thép không gỉ của 14 Pro Max.

iPhone 12: iPhone tốt nhất ở tầm giá 15 triệu

iPhone 12 có thiết kế mặt phẳng của nó đã đánh dấu sự khởi đầu của thế hệ điện thoại Apple hiện tại. Trong số mọi thứ trong danh sách này, nó là chiếc cũ nhất nhưng cũng là một trong những chiếc rẻ nhất, đặc biệt nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone với giao diện đương đại và Face ID. iPhone 12 có màn hình 6,1 inch được phủ Ceramic Shield của Apple để tăng độ bền, chip A14 Bionic vẫn rất nhanh, hỗ trợ 5G và sạc MagSafe.

iPhone SE: iPhone giá rẻ tốt nhất

Với tầm giá 10 triệu, bạn có thể nghĩ rằng điểm hấp dẫn duy nhất của iPhone SE (2022) là giá của nó. Và phải thừa nhận rằng đó là một yếu tố lớn. Nhìn bên ngoài, iPhone SE có thân máy giống với iPhone 8, điều này khiến nó trở thành chiếc iPhone duy nhất trong danh sách này vẫn có TouchID. Ở bên trong, SE có bộ xử lý A15 tương tự như iPhone 13, 13 mini, 14 và 14 Plus, lấy phần cứng máy ảnh năm 2017 và mang đến cho nó phép thuật chụp ảnh tính toán của Apple.

iPhone SE đại diện cho thiết kế iPhone cổ điển nhưng có thêm khả năng chạy phiên bản iOS và ứng dụng mới nhất. Một trong những bản cập nhật yên tĩnh hơn vào năm 2022 là mặt sau của SE đã được nâng cấp lên mặt kính được sử dụng trên iPhone 13 và 13 mini. iPhone SE chỉ đơn giản là cách hợp lý nhất để bạn sử dụng tất cả các dịch vụ của Apple như FaceTime, iMessage và iCloud.

 

Contact Me on Zalo
0937.90.2345