Nếu bị khóa SIM 2 chiều, đây là cách để mở khóa

Trong hôm nay, các nhà mạng viễn thông đã tiến hành khóa SIM 2 chiều với hơn 1 triệu thuê bao chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin.

Chỉ riêng Vinaphone trong ngày hôm nay đã xác nhận tới 400.000 thuê bao chưa tiến hành chuẩn hóa. Qua đó, đơn vị này sẽ chính thức khóa SIM 2 chiều đối với những thuê bao này.

Trong khi đó, tuy chưa xác nhận con số cụ thể, nhưng cả Viettel và MobiFone cũng cho biết, có rất nhiều thuê bao chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Vì thế, các đơn vị này sẽ tiến hành khóa SIM 2 chiều như quy định.

Trong trường hợp bị khóa số, người dùng sẽ không thể chuẩn hóa SIM online bằng app hay website nữa. Thay vào đó, họ cần đến trực tiếp các cửa hàng để liên hệ chuẩn hóa và mở lại SIM.

Người dùng cần mang theo đầy đủ CMND (còn hạn sử dụng) hoặc CCCD để đội ngũ tư vấn có thể xác thực thông tin và tiến hành chuẩn hóa.

Được biết, trong ngày hôm nay, các đơn vị viễn thông sẽ tăng cường nhân sự để phục vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao cho người dùng, kéo dài giờ làm tới 21h đêm.

Việc chuẩn hóa thuê bao không chỉ phục vụ công tác quản lý của nhà nước mà còn đảm bảo các quyền lợi cho thuê bao di động. Điều này cũng góp phần giảm đáng kể tình trạng cuộc gọi rác, lừa đảo gây bức xúc trong thời gian qua.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345