SOS khẩn cấp của iPhone 14 Series tiếp tục “cứu người”

Tính năng nhận biết va chạm của iPhone cho phép điện thoại này tự động gọi SOS khẩn cấp với cứu hộ hoặc cảnh sát trong các trường hợp người sở hữu gặp nguy hiểm

Mới đây, một tình huống hi hữu đã xảy ra tại New Zealand, cho thấy tính năng nhận biết va chạm của iPhone 14 là tốt đến như thế nào. Cụ thể, khi cảnh sát tìm đến một vụ va chạm xe do iPhone 14 phát hiện khẩn cấp và thông báo cần giúp đỡ. Tại đây, họ bắt gặp một nam tài xế 46 tuổi đã uống quá chén đến mức đâm vào cây bên đường vào lúc 1 giờ sáng. Điều này làm kích hoạt tính năng nhận biết va chạm (Crash Detection) khiến iPhone thông báo nhờ cứu hộ. Mặc dù đã giải thích với cảnh sát trước khi họ đến hiện trường qua điện thoại, nam tài xế vẫn bị “bắt quả tang” trạng thái không tỉnh táo của mình qua giọng nói.

Kể từ lúc ra mắt, tính năng Crash Detection chứng tỏ hữu dụng của mình trong rất nhiều trường hợp. Trước đây, tính năng này đã từng cứu sống một cô gái gặp tai nạn ô tô, khi nhận biết va chạm và gọi người chồng kịp thời.

Tính năng phát hiện sự cố này khả dụng trên iPhone 14 với phiên bản iOS mới nhất và Apple Watch Series 8, Apple Watch SE thế hệ thứ hai và Apple Watch Ultra với phiên bản watchOS. Nó hoạt động bằng cách thông báo cho liên hệ khẩn cấp để ứng cứu kịp thời khi thiết bị phát hiện có va đập bên ngoài. Trước đó, một thông báo sẽ được hiển thị để tránh nhầm lẫn, và iPhone sẽ tự động gọi khi thông báo không được phản hồi.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345