Theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch là gì? Cách hoạt động của tính năng này

Theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch giúp bạn duy trì nhịp sống ổn định, lành mạnh, biến giấc ngủ trở thành “phương thuốc” chữa bách bệnh hiệu quả.

Hầu hết các dòng Apple Watch có mặt trên thị trường hiện nay đều được trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ, giúp người dùng có thể kiểm soát tình hình sức khỏe của bản thân. Vậy tính năng theo dõi giấc ngủ là gì? Và làm cách nào để các thiết bị này có thể đo lường được giấc ngủ của người dùng?

Theo dõi giấc ngủ là gì?

Theo dõi giấc ngủ sẽ đánh giá từng giai đoạn của giấc ngủ, bao gồm: ngủ nông, ngủ sâu và REM (chuyển động mắt nhanh hoặc mơ). Sau đó, tính năng này sẽ phân tích thời gian của từng giai đoạn và thời lượng giấc ngủ trong một đêm.

Các thiết bị theo dõi giấc ngủ hoạt động như thế nào?

Các thiết bị theo dõi giấc ngủ chủ yếu sử dụng con quay hồi chuyển hoặc gia tốc kế để kiểm tra chuyển động của người dùng. Ngoài ra, một số đồng hồ thông minh còn sử dụng thêm cả cảm biến nhịp tim, để gia tăng khả năng tính toán chính xác từng giai đoạn trong một chu kỳ ngủ.

Theo dõi giấc ngủ có lợi ích gì?

Theo dõi giấc ngủ giúp người dùng cải thiện sức khỏe của mình một cách dễ dàng hơn. Các thông tin được thu thập từ thiết bị có thể tìm ra những nguyên nhân ảnh hưởng đến giấc ngủ và cách khắc phục chúng.

Đã có nhiều trường hợp, Apple Watch cảnh báo chính xác tình trạng bệnh của người dùng khi họ ngủ. Thông qua nhịp tim, thiết bị đưa ra những phản hồi chuẩn nhất giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh trước khi gặp bác sĩ.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345