Thực hư lỗi sao lưu dữ liệu trên iOS 16.3

Apple hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về tình trạng lỗi sao lưu dữ liệu trên iOS 16.3 mà một số người dùng iPhone đã gặp phải.

Vừa qua, một số bài đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple và Reddit có nói về tình trạng lỗi sao lưu dữ liệu trên iOS 16.3, xảy ra khi người dùng sử dụng iCloud trong bản cập nhật mới nhất.

Theo đó, người dùng giải thích rằng họ thấy thông báo có nội dung “Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Vui lòng thử lại sau”, sau khi cố gắng bật các tính năng hoạt động và chức năng trước đây đã bị tắt khi cập nhật hệ điều hành, bao gồm iCloud Drive và Sao lưu iCloud.

Nhiều người dùng cũng báo cáo rằng tính năng xác thực hai yếu tố không được bật trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra ở một số trường hợp cá biệt với sự can thiệp không phù hợp, bởi hầu hết người dùng đều bật được tính năng này.

Theo tổng quan về bảo mật dữ liệu iCloud của Apple, tất cả ID Apple mới đều phải xác thực 2 yếu tố và việc này cũng bị bắt buộc khi người dùng muốn sử dụng nhiều tính năng khác, chẳng hạn như mã hóa đầu cuối.

Apple đã triển khai Chương trình Bảo vệ dữ liệu nâng cao tại Hoa Kỳ vào tháng 12.2022, bổ sung tính năng mã hóa hai đầu vào iCloud Drive, bản sao lưu thiết bị và Tin nhắn, Ảnh và các yếu tố khác. Tính năng này đã được mở rộng sang các quốc gia khác vào ngày 23.1 vừa qua. Có vẻ như Apple biết rằng có điều gì đó đang xảy ra với hệ thống của mình vì bộ phận hỗ trợ của họ đã nhận được nhiều yêu cầu trợ giúp từ khách hàng.

Trước tình trạng trên, Apple hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức về lỗi này. Mọi thông tin chi tiết sẽ được Minh Tuấn Mobile cập nhật sớm nhất.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345