Vì sao iPhone 14 Pro Max không có tính năng sạc ngược?

Mặc dù tính năng sạc ngược đã được trang bị trên nhiều dòng điện thoại mới nhất hiện hành, nhưng Apple vẫn nói “không” với chiếc flagship của mình

Tính năng sạc ngược trên iPhone là chủ đề được bàn tán trong nhiều năm gần đây. Mark Gurman của Bloomberg cho biết tính năng này ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2019 nhưng sau đó đã bị huỷ bỏ.

Sạc ngược không dây sẽ cho phép iPhone có thể sạc được các thiết bị khác, rất có thể là AirPods, AirPods Pro hay thậm chí là Apple Watch, mặc dù hiện tại chúng không sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi.

Trên thực tế, các dòng điện thoại khác như Galaxy của Samsung đã có tính năng sạc ngược không dây trong nhiều năm, nhưng Apple cho đến nay vẫn chưa áp dụng.

Theo đó, Apple ban đầu muốn các mẫu iPhone Pro trong năm 2022 của mình, như iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max sẽ có tính năng sạc ngược không dây, nhưng đã lỡ thời gian ra mắt nên công ty quyết định ngưng lại để nghiên cứu công nghệ này.

Điều đó có nghĩa là từ iPhone 15 Pro trở đi, Apple có thể sẽ trang bị thêm tính năng này. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn chưa có xác nhận nào rõ ràng về vấn đề sạc ngược. Bởi lẽ, sạc ngược không dây đã được kiểm chứng là không tốt cho điện thoại, bởi nó làm tăng nhiệt độ iPhone, khiến tuổi đời của máy bị rút ngắn.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345