Vì sao tick xanh Facebook trên điện thoại đắt hơn website?

Bạn sẽ phải trả 14,99 USD/tháng cho bản iOS, trong khi con số này ở website chỉ là 11,99 USD/tháng, đắt hơn 3 USD/tháng và 36 USD/năm.

Để có dấu tích xanh bên cạnh tài khoản, người dùng phải từ 18 tuổi trở lên để xác minh tài khoản, kích hoạt bảo mật hai lớp và giấy tờ định danh.

Dịch vụ tick xanh Facebook được bán với giá 11,99 USD/tháng (khoảng 285.000 VND) khi đăng ký trên website. Nếu đăng ký thông qua ứng dụng iOS, người dùng phải trả 14,99 USD/tháng (khoảng 360.000 VND). Như vậy, chi phí trên nền web tiết kiệm hơn bản di động 3 USD/tháng, tương đương 36 USD/năm.

Lí do tick xanh trên iOS lại đắt hơn là vì Facebook phải đóng thuế cho các giao dịch mua ứng dụng trên App Store. Apple sẽ nhận được 30% lợi nhuận thông qua cổng thanh toán trên nền tảng. Ngoài ra, người dùng sử dụng Facebook nhiều hơn trên điện thoại, nên việc Meta thu phí cao hơn trên nền tảng này cũng là điều hiển nhiên. Vừa bù đắp được chi phí, đơn vị này cũng sẽ thu thêm một khoản lợi nhuận khủng cho mình.

Việc bỏ tiền ra mua tick xanh khiến người dùng Facebook đánh giá rằng đơn vị này đang tìm cách “móc túi” khách hàng. Trước đây, những ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo nội dung sẽ cố gắng để đạt được tick xanh, nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản chính chủ, bảo vệ hình ảnh cá nhân, tránh bị người khác lợi dụng. Còn bây giờ, khi mọi thứ đều mua được bằng tiền, thì giá trị nỗ lực sáng tạo của rất nhiều người sẽ coi như công cốc.

Contact Me on Zalo
0937.90.2345